Tìm quà an ủi

Chiều qua, ông Miura và các học trò lại tập kín giống như cách mà họ từng làm trước mỗi trận đấu. Nhưng thay vì chỉ để các cầu thủ dự bị ra sân, nhà cầm quân người Nhật Bản cho cả các cầu thủ vừa đá chính trận hôm trước tập chiến thuật tại sân Đại học bách khoa Nanyang, sau khi tất cả cùng đồng loạt xin được tập, chủ yếu cùng các đồng đội san sẻ nỗi buồn, tăng cường tình đoàn kết.

Các cầu thủ Việt Nam sẽ quyết thắng trong cuộc tranh HCĐ với Indonesia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong buổi tập kéo dài khoảng 45 phút, HLV Miura không đưa ra các bài tập chiến thuật như trước. Thay vào đó, nhà cầm quân người Nhật Bản chỉ cho các cầu thủ chơi các bài tập nhỏ và chạy thả lỏng.

Các trường hợp bị đau nhẹ như Công Phượng, Huy Toàn, Ngọc Hải đều hồi phục và tập bình thường. Theo Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, các cầu thủ Việt Nam sẽ vượt qua nỗi buồn thất bại ở bán kết: "Trong bóng đá, mình tạo nhiều cơ hội mà không ghi bàn thì sẽ bị đối phương kết liễu. Đó là chuyện bình thường. Vì thế, toàn đội đang lấy lại tinh thần, để chuẩn bị tốt nhất cho trận tranh HCĐ với Indonesia".

Tối hôm trước, nhiều cầu thủ kể lại, họ đã gần như không ngủ được vì chán chường. Tất cả đã cùng cố gắng, chơi lấn lướt trước Myanmar, song bàn thắng thì chỉ ghi được 1. Dù lạc quan trước trận đấu với Indonesia đến mấy thì nỗi buồn vẫn đang gặp nhấm nhiều cầu thủ. Chẳng ai có thể tin rằng mọi thứ lại thay đổi chóng mặt đến thế chỉ trong 90 phút so đọ với Myanmar.

Gần như khi về đến khách sạn Days, tất cả bỏ cơm và thầy của họ, ông Miura cũng đã ở rịt trong phòng, đến khuya mới chịu ăn tối. Trong buổi tập chiều qua, ông Miura có lẽ đã an ủi học trò rất nhiều, và ngược lại chính nhà cầm quân này cũng nhận được từ các học trò lời xin lỗi. Song, thầy trò họ cần quên đi tất cả, đặc biệt là thất bại ở bán kết để hướng về trận đấu vào chiều nay gặp Indonesia, với mục đích giành được món quà an ủi trước khi nói lời giã biệt SEA Games 28.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải cho rằng đây là trận đấu cuối cùng của anh cùng một vài cầu thủ, số còn lại sẽ tiếp tục gánh vác trọng trách “tìm vàng” cho bóng đá Việt Nam ở SEA Games 29 trên đất Malaysia. Thế cho nên, trong cuộc tranh chấp với Indonesia, tuyển Việt Nam sẽ quyết thắng.

LÊ QUANG (từ Singapore)

Các tin, bài viết khác