Tìm thấy thi thể ngư dân mất tích trên biển

Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm 2 vợ chồng ngư dân mất tích trên vùng biển thị xã Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh), các lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể người chồng, hiện đang tiếp tục tìm kiếm người vợ mất tích.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm ngư dân P.T.L., mất tích trên biển
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm ngư dân P.T.L., mất tích trên biển
Clip: Lực lượng chức năng tìm kiếm ngư dân mất tích trên vùng biển thị xã Kỳ Anh

Sau nhiều ngày triển khai tìm kiếm vợ chồng ngư dân D.V.T., (sinh năm 1985) và P.T.L., (sinh năm 1987), trú phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh mất tích trên biển vào ngày 17-3, đến khoảng hơn 8 giờ 30 phút ngày 22-3, thi thể của người chồng là anh D.V.T., đã được tìm thấy trên vùng biển xã Kỳ Lợi, thuộc khu vực đảo Sơn Dương, cách bờ hơn 4 hải lý.

Ngay sau khi tìm thấy thi thể ngư dân D.V.T., các đơn vị chức năng phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành hoàn chỉnh các thủ tục pháp lý để bàn giao thi thể ngư dân cho gia đình lo hậu sự.

Hiện tại các đơn vị chức năng, chính quyền địa phương và ngư dân đang tiếp tục nỗ lực huy động nhân lực, phương tiện tổ chức tìm kiếm tung tích chị P.T.L.

2.jpg
Đưa thi thể ngư dân D.V.T., vào bờ

Như SGGPO đã thông tin, trước đó, tối ngày 16-3, vợ chồng ngư dân D.V.T., và P.T.L., đi thuyền gỗ dưới 12m ra vùng biển xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh để đánh bắt hải sản như thường lệ nhưng đến sáng hôm sau vẫn không thấy liên lạc về nhà.

Đến khoảng hơn 11 giờ 20 phút ngày 17-3, một số ngư dân ở xã Kỳ Lợi đang hành nghề đánh bắt hải sản trên biển, phát hiện thuyền của vợ chồng anh D.V.T., và chị P.T.L., trôi dạt tự do gần khu vực đảo Sơn Dương, thị xã Kỳ Anh, cách bờ khoảng 2-5 hải lý, trên thuyền không có người điều khiển, máy thuyền vẫn nổ, hai điện thoại để trên thuyền. Nghi có chuyện không lành nên ngư dân đã trình báo cơ quan chức năng.

z5274182715412_4f58d3883041413d0cd4beb64b12a254.jpg
Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm ngư dân mất tích

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng và ngư dân nhanh chóng tổ chức tìm kiếm 2 nạn nhân.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Hà Tĩnh cũng đã đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Tiểu ban An toàn nghề cá trên biển, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện: Nghi Xuân, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh thông báo cho ngư dân địa phương đang hoạt động trên biển, đặc biệt là gần vùng biển ngư dân bị nạn mất tích để hỗ trợ tìm kiếm.

Tin cùng chuyên mục