Tin điện lực

17/22 công viên đã thực hiện tiết kiệm điện

Công ty Điện lực TPHCM cho biết, kết quả kiểm tra tại 22 công viên đóng trên địa bàn TP đã có 17 công viên thực hiện nghiêm việc tiết giảm điện. 5 công viên vẫn chưa chấp hành chủ trương tiết kiệm điện là Công viên 23-9, Công viên Gia Định mới, khuôn viên chân cầu Tân Thuận 2, Công viên Văn hóa Suối Tiên và Nghĩa trang Liệt sĩ quận 9.

Vi phạm chủ yếu của các đơn vị này là chưa cắt giảm 50% số lượng đèn chiếu sáng, bật sáng trước giờ quy định. Sắp đến, Công ty Điện lực TPHCM sẽ báo cáo UBNDTP để có biện pháp xử lý vụ việc này. 

A.V 

6/15 đơn vị thuộc Công ty Điện lực TPHCM áp dụng ISO

Điện lực Thủ Đức (Công ty Điện lực TPHCM) vừa đón nhận chứng chỉ ISO 9001-2000 do Trung tâm Chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn Quacert thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp. Đạt được chứng chỉ này, Điện lực Thủ Đức thực hiện công tác quản lý, phục vụ khách hàng tốt hơn như di dời, gắn mới điện kế trong một ngày; giao tiếp khách hàng theo quy trình một cửa…

Hiện nay Điện lực Thủ Đức có hơn 70.000 khách hàng (điện và viễn thông) doanh thu khoảng 800 tỷ đồng/năm. Như vậy, đến nay Công ty Điện lực TPHCM có 6/15 Điện lực áp dụng ISO gồm Tân Bình, Chợ Lớn, Tân Thuận, Thủ Thiêm, Củ Chi và Thủ Đức. 

Đ.T.G 

Chuẩn bị đi vào vận hành nhiều nhà máy điện

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, để hạn chế nguy cơ thiếu điện mùa khô năm 2007, tập đoàn đã đốc thúc và chuẩn bị đưa vào hoạt động dự án thủy điện Hố Hô và Nậm Đông 3 và 4 đúng như kế hoạch. Đây là các nhà máy điện quy mô vừa và nhỏ có công suất từ 13MW đến 21MW, mỗi năm cung cấp hàng trăm triệu kWh điện.

Ngoài ra, các nhà máy thủy điện Seo Choong Hô, Nậm Mức, Hồ Bốn, Tà Cọ, Nho Quế, Nâm Pay, Nậm Sài và Nậm Tóng cũng đang được khởi công và xây dựng trong năm 2007. 

M.K

Các tin, bài viết khác