Tin khoa học công nghệ

  • Kiểm tra xe Taxi: 699/786 xe vi phạm

Theo Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng TPHCM, đợt kiểm tra phương tiện đo của xe Taxi trên địa bàn TPHCM vừa qua đã kiểm tra 786 xe, phát hiện 699 xe vi phạm. Trong đó, 345 xe bị nhắc nhở vì không mang theo giấy chứng nhận kiểm định, 354 xe bị lập biên bản vi phạm hành chính. Trong số các xe bị lập biên bản vi phạm hành chính, 83 xe không có dấu, tem, giấy chứng nhận kiểm định. 7 xe hết hiệu lực kiểm định, 264 xe tháo dỡ dấu kiểm định. Đợt kiểm tra Taxi lần này đã kéo dài trong một tháng với phối hợp giữa Sở Giao thông - Công chính và Chi cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng. H.M.T.

  • “Trả tiền 1 lần, có ngay 2 kết nối” với Viettel

Tổng Công ty Viễn thông Quân đội vừa đưa ra chương trình khuyến mại dịch vụ điện thoại cố định và ADSL trên địa bàn TPHCM. Theo đó, khách hàng tại TPHCM lắp đặt dịch vụ ADSL hoặc điện thoại cố định, đóng 199.000 đồng đều được tặng phí hòa mạng dịch vụ tối đa lên đến 885.000 đồng. Ngoài ra còn được tặng thêm 300.000 đồng cước sử dụng cho mỗi dịch vụ. Nếu khách hàng đăng ký dịch vụ ADSL còn được giảm 50% phí mua modem Viettel (giảm 300.000 đồng). Ngoài ra, những khách hàng đang sử dụng một trong hai dịch vụ ADSL hoặc điện thoại cố định, nếu lắp đặt thêm một dịch vụ còn lại ngoài các chương trình khuyến mại nói trên còn được tặng thêm thiết bị cố định. H.X.

  • Motorola phát triển công nghệ Bluetooth

Motorola vừa đưa ra hàng loạt sản phẩm ứng dụng công nghệ Bluetooth như kính mát, tai nghe, thiết bị nghe nhạc… Các sản phẩm này có thể kết nối với các loại thiết bị điện tử như PDA, laptop, ĐTDĐ, máy tính, máy in, máy ảnh số qua công nghệ Bluetooth, cho phép dữ liệu và âm thanh truyền qua sóng cao tần để kết nối với nhau mà không cần nối dây. Đặc biệt hơn, các thiết bị này được sản xuất với nhiều tiêu chí: nhỏ gọn, tiện dụng và thời trang. Các thiết bị nhỏ gọn và thời trang có thể gắn lên tai, đeo lên mắt này được nhà sản xuất gọi là công nghệ “giải phóng đôi tay” cho người sử dụng.

  • Mua hàng miễn phí với siêu thị trực tuyến “123 mua!”

Chương trình Siêu thị miễn phí được đưa ra từ đầu tháng 4-2007 của “123 mua!” đem đến 50 phần quà miễn phí hàng ngày và một món quà “độc” trị giá tối thiểu 1.500.000 đồng hàng tuần cho khách hàng của siêu thị. Chỉ với 2 bước đơn giản, truy cập vào 123mua!, chọn cho mình sản phẩm yêu thích, 50 quà tặng sẽ được gởi tới cho 50 khách hàng đặt mua đầu tiên các sản phẩm đó. Khi tham gia vào quầy hàng trực tuyến miễn phí, tất cả khách hàng của 123mua! đều có cơ hội sở hữu 50 phần quà (trị giá từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng) mỗi ngày. Ngoài ra, quà tặng sẽ được gởi đến tận nhà cho những khách hàng may mắn nhất. Không chỉ nhận quà hàng ngày, mỗi tuần một khách hàng may mắn sẽ nhận được một món quà “độc” trị giá 1.500.000 trong Chương trình “Quà độc hàng tuần, nhanh chân giữ suất”.

Các bạn đọc quan tâm có thể truy cập siêu thị trực tuyến 123mua! tại địa chỉ www.123mua.com.vn.

  • Cưỡng chế ngưng cung cấp GO Ragnarok

Thanh tra Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) TPHCM vừa có văn bản đề nghị Trung tâm Điện toán và truyền số liệu khu vực II (VDC2) phối hợp thực hiện tạm ngưng cung cấp đường truyền kết nối trực tiếp Internet vào hệ thống máy chủ để cung cấp trò chơi trực tuyến Ragnarok. Đây là giải pháp để buộc công ty Vinagame chấp hành biện pháp xử phạt bổ sung của Sở BCVT TP, nhằm cưỡng chế buộc công ty Vinagame ngưng cung cấp dịch vụ trò chơi Ragnarok. Lý do cưỡng chế ngưng cung cấp là do công ty Vinagame không có văn bản xác nhận đáp ứng các điều kiện kỹ thuật, nghiệp vụ của Bộ BCVT, đồng thời chưa hoàn thiện kỹ thuật giới hạn giờ chơi trong hình thức mua bán, trao đổi vật phẩm của Game Online (GO) này.

Được biết trước đây Thanh tra Sở BCVT TP đã cưỡng chế ngừng cung cấp GO này vào ngày 6-2-2007 và đã gia hạn 2 lần cho công ty Vinagame. Tuy nhiên, đến ngày 26-3-2007, Công ty Vinagame vẫn chưa hoàn thành kỹ thuật và không ngừng cung cấp GO Ragnarok. H.M.T.

Các tin, bài viết khác