Tin Thể Thao

*Do rắc rối về thủ tục xuất cảnh cho 2 tay đập của đội Triết Giang (Trung Quốc), BHL bóng chuyền nữ Tân Bình đã không thể ký hợp đồng thuê ngoại binh trong chuyến tập huấn 3 tuần vừa qua. Như vậy, nữ Tân Bình sẽ bước vào vòng 2 giải đội mạnh toàn quốc (khởi tranh ngày 22-7) với đội hình không khác so với vòng 1.
 
*Đội tuyển đua thuyền TPHCM sẽ nhập về một máy Kayak Monitor (trị giá trên 10.000 USD) trong tháng này theo đề nghị của nữ chuyên gia Irina Gloaba (Rumani), nhằm giúp các tay chèo nam tập bổ trợ trên bờ.
 
* Dù rất muốn đôn tay đập trẻ Trần Thị Mỹ Linh (18 tuổi) lên thi đấu ở đội hình 1 VTV Bình Điền Long An, thế nhưng, do cô vừa dự giải A1 2007 cùng tuyển trẻ Long An, nên theo quy định sẽ không được thi đấu ở vòng 2 giải các đội mạnh toàn quốc.

HLV trưởng Lương Khương Thượng tiếc nuối: “Trong bối cảnh chưa tìm được ngoại binh, Mỹ Linh là sự lựa chọn thích hợp sau các đàn chị Diệu Châu, Ngọc Hoa và Thu Phương. Tiếc là phải đợi tới năm sau, Mỹ Linh mới có cơ hội thi đấu cho VTV BĐLA ở giải đội mạnh toàn quốc”. Mỹ Linh thi đấu rất xuất sắc ở VTV Cup hồi tháng 5, khi được đưa từ đội hình trẻ lên đội 1.

VIỆT HÙNG

*Giải bóng bàn trẻ châu Á năm 2007 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30-7 tại Hoengdeong (Hàn Quốc) với sự tham dự của trên 200 tay vợt trẻ của hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tại giải, các VĐV tranh tài 5 nội dung cá nhân U15 và 7 nội dung cá nhân và đồng đội U18. Giải là cơ hội tranh tài quốc tế thứ 2 trong năm nay của các tay vợt trẻ Việt Nam. Mới đây, tại giải vô địch Đông Nam Á, các tay vợt Việt Nam giành phần lớn các danh hiệu lứa tuổi U18.
 
                                                                                                                                 S.H

*Giải vô địch cờ Vua trẻ toàn quốc 2007 khởi tranh từ ngày 6-7 tại Nhà thi đấu TDTT Bà Rịa-Vũng Tàu đã trải qua 4 ván đấu cờ tiêu chuẩn. Nếu 3 ván trước, khá nhiều kỳ thủ bằng điểm nhau ở nhóm đầu từng lứa tuổi thì sau ván thứ 4, giữa kỳ thủ tạm xếp hạng nhất và nhì đã có khoảng cách từ 0,5 điểm đến 1 điểm.

Trong đó, vài HCV tại giải Đông Nam Á vừa qua tạm mất vị trí đầu bảng như: Tôn Nữ Hồng Ân (U15), Phạm Bích Ngọc (U20), Lê Hữu Thái (U11)….
 
                                                                                                                                 H.TH

Các tin, bài viết khác