Tin vắn

Wenger: “Arsenal sẽ đá phóng khoáng hơn”

HLV Wenger khẳng định Arsenal sẽ lại trình diễn lối chơi tấn công mượt mà, vốn là điểm mạnh của họ, khi Champions League tái diễn vào tháng 2-2007.

Ở lượt trận đấu bảng cuối cùng - trận hòa 0-0 trên sân Porto - những khẩu thần công thành London chỉ nã được đúng một cú sút đúng hướng và HLV Wenger thừa nhận là đội hình Arsenal gần như bị trói chân trong tâm lý căng thẳng: “Chúng tôi rất sợ, vì nếu bị loại sẽ là một đòn trời giáng, một nỗi thất vọng ghê gớm sau những gì đã đạt được ở mùa trước. Ở giai đoạn đấu loại trực tiếp, Arsenal sẽ thi đấu thoải mái hơn, sẽ đúng với sở trường hơn”.

Wenger nói rõ thêm về trận hòa Porto: “Chúng tôi kém thoải mái, gặp nhiều khó khăn vì Porto chơi rất tốt. Có vẻ như họ đã tiến bộ rất lớn kể từ khi thua chúng tôi ở trận lượt đi. Chúng tôi quá dè dặt mỗi khi đoạt được bóng, chúng tôi không dồn lên tấn công và hỗ trợ tiền đạo Adebayor. Mặt tích cực là chúng tôi không phạm những sai sót ngớ ngẩn, dù là một đội hình trẻ. Chúng tôi may mắn khi Porto sút dội cột”.

Ferguson: “Hy vọng Manchester United vô địch châu Âu”

HLV Ferguson dự báo có khả năng một CLB Anh sẽ đoạt chức vô địch Champions League mùa này. Sau vòng đấu bảng Champions League, cả 4 đại diện của Premier League là Chelsea, Liverpool, Manchester United và Arsenal đều vào giai đoạn hai bằng chiếc vé hạng nhất.

Nếu kể thêm Celtic đứng thứ nhì ở bảng của Manchester United, vương quốc Anh kỳ này có 5 đại diện vào vòng 16 đội Champions League. Theo HLV Ferguson, “đó là một thành công tuyệt vời. Tôi cho rằng một trong số các đội Anh có thể giành chức vô địch và hy vọng đó là chúng tôi. Manchester United hiện đang tự tin ở khả năng của mình. Có nhiều thời điểm đội bóng thực sự thi đấu xuất sắc”.

Ferguson cũng cho rằng, thực ra đứng đầu bảng hay nhì bảng thì cũng khác gì mấy: “Những đối thủ chúng tôi có thể gặp như Real Madrid, Barcelona, Inter Milan, Roma đều có truyền thống lớn. Còn nếu chúng tôi đứng nhì bảng thì lại có thể gặp Lyon, Milan, Valencia. Thật tình, tôi không biết đằng nào dở hơn”.

Phương Lan

Các tin, bài viết khác