Tin vắn

  • Tổng nguồn vốn Eximbank tăng 32%

Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) có nguồn vốn hoạt động tăng trưởng bình quân 36%/năm. Đến nay, tổng nguồn vốn đạt trên 15.029 tỷ đồng, tăng 32% so với đầu năm.

Vốn huy động đạt trên 11.500 tỷ đồng; dư nợ cho vay trên 8.200 tỷ đồng, nợ quá hạn chỉ còn dưới 2% của tổng dư nợ cho vay, thấp hơn mức quy định 5% của Ngân hàng Nhà nước. Trong 3 quý đầu năm Eximbank đã thu lãi trước thuế trên 275 tỷ đồng, mới đây đã hoàn thành việc tăng vốn cổ phần từ 815,31 tỷ đồng lên 1.206,45 tỷ đồng và trở thành ngân hàng có quy mô vốn điều lệ lớn thứ 3 sau Sacombank và Southern Bank.

Y.T

  • Tường An xây dựng nhà máy dầu ăn lớn nhất

Công ty cổ phần Dầu thực vật Tường An đang tăng tốc xây dựng Nhà máy Dầu Phú Mỹ tại Khu công nghiệp ở Bà Rịa -Vũng Tàu có công suất 600 tấn/ngày với tổng giá trị đầu tư hơn 330 tỷ đồng.

Đây là nhà máy sản xuất dầu ăn thứ ba của Tường An và là nhà máy có công suất lớn nhất Việt Nam với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới, được xây dựng theo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm GMP và HACCP. Nhà máy dầu Phú Mỹ dự kiến đi vào hoạt động từ quý 2 năm 2007.

P.D.

  • Đối thoại với nhà đầu tư

Câu lạc bộ Các công ty niêm yết và Trung tâm Giao dịch chứng khoán (TTGDCK) TPHCM cho biết, kế hoạch vào ngày 9-12 tới đây tại Dinh Thống Nhất TPHCM sẽ phối hợp tổ chức diễn đàn “Các công ty niêm yết, nhà đầu tư đối thoại cùng phát triển” với quy mô lượng khách mời tham dự có thể lên tới 500 nhà đầu tư.

Buổi đối thoại sẽ giải đáp thắc mắc từ phía công chúng đầu tư cũng như cung cấp thêm thông tin của các doanh nghiệp và tạo cầu nối tìm hiểu nhà đầu tư mong đợi gì từ các công ty niêm yết. Bên cạnh đó, hoạt động trên là một bước đi trong việc chuẩn bị thành lập Hiệp hội Các tổ chức niêm yết chứng khoán.

M.B.

  • SBS thành viên thứ 16 tại TTGDCK Hà Nội

Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) hôm 6-11 đã được công bố trở thành thành viên giao dịch thứ 16 của TTGDCK Hà Nội. SBS có trụ sở chính tại số 6-8 Phó Đức Chính, quận 1, TPHCM trước đó đã là thành viên của TTGDCK TPHCM và chính thức đi vào hoạt động từ 20-10.

Với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, SBS sẽ cung cấp các hoạt động môi giới, tự doanh, quản lý danh mục đầu tư, lưu ký, bảo lãnh phát hành cũng như tư vấn tài chính và đầu tư chứng khoán.

T.M.

  • TTGDCK Hà Nội tăng quy mô vốn lên 7.380 tỷ đồng

Sau khi Ngân hàng Á Châu (ACB) đăng ký giao dịch cổ phiếu với giá trị hơn 1.100 tỷ đồng, TTGDCK Hà Nội chuẩn bị tăng tổng quy mô niêm yết thêm 2.153 tỷ đồng và đạt được mức trên 7.380 tỷ đồng.

Hiện tại sàn giao dịch này đã có một số cổ phiếu được cấp phép và chỉ chờ ngày giao dịch chính thức như cổ phiếu BCC của Công ty cổ phần (CTCP) Xi măng Bỉm Sơn (vốn cổ phần 900 tỷ đồng), cổ phiếu NTB của CTCP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong (doanh nghiệp nhựa lớn nhất Việt Nam với số vốn 144,46 tỷ đồng), cổ phiếu BHV của CTCP Bá Hiến Viglacera (vốn 9 tỷ đồng).

C.T.

Các tin, bài viết khác