Tin vắn

  • Philippines

Ngày 9-8, một nhóm dân quân Hồi giáo Abu Sayyaf, bị tình nghi có liên hệ với mạng lưới khủng bố Jemaah Islamiah (JI), đã phục kích giết 9 binh sĩ chính phủ và làm bị thương 2 binh sĩ khác ở đảo Jolo, miền Nam. H.Ch. (AFP)

  • Ba Lan

Tổng thống Jaroslaw Kaczynski cách chức Bộ trưởng Nội vụ Janusz Kaczmarek vì có những nghi ngờ rằng ông này đã làm rò rỉ thông tin, gây trở ngại cho một cuộc điều tra tham nhũng. H.Ch. (Reuters)

  • Afghanistan

Ngày 9-8, hàng ngàn binh sĩ và cảnh sát triển khai khắp thủ đô Kabul trước cuộc họp của hàng trăm lãnh đạo bộ tộc Afghanistan và Pakistan nhằm tìm giải pháp ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố của Al Qaeda và Taliban. X.H. (AFP)

  • Mỹ - Trung Quốc

Tập đoàn sản xuất đồ chơi lớn nhất thế giới Mattel (Mỹ) xác định công ty Lee Der Industrial có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc), là chủ nhân của gần một triệu đồ chơi xuất khẩu vào thị trường Mỹ, bị thu hồi do chứa hàm lượng chì quá mức cho phép. K.B. (AP)

  • Lào - Nga

Từ ngày 1-9, các công dân Nga đi du lịch Lào trong vòng 15 ngày sẽ không phải xin thị thực nhập cảnh. Lào là nước Đông Nam Á thứ hai sau Thái Lan miễn thị thực cho công dân Nga đi du lịch. K.B. (AFP)

  • Nhật Bản

Lên kế hoạch trong năm nay thành lập “Trung tâm chống các hoạt động gián điệp” thuộc Phòng điều tra nội các, chuyên quản lý những thông tin cơ mật liên quan đến an ninh, ngoại giao, của các bộ, ngành, ngăn chặn rò rỉ bí mật quốc gia. K.B. (Asahi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.