Tin vắn

Từ ngày 8-3, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam

° Từ ngày 8-3, Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam tham gia liên minh thẻ thanh toán quốc tế Globepass. Đây là một liên minh gồm 12 ngân hàng ở 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, có trên 100 triệu thẻ tín dụng và 277 điểm chấp nhận thanh toán với hàng hóa và dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế. (H.LIÊM)

° Chiều 8-3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng phối hợp cùng Công ty CP Nghệ thuật Việt tổ chức lễ ký hợp đồng tài trợ cho cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2010 (DIFC 2010). Đại diện của 40 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ký kết tài trợ hơn 3 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng Công thương Việt Nam tài trợ với số tiền 2 tỷ đồng. (NG.HÙNG)

° Ngày 8-3, tại TPHCM, ông Trương Cốc, Cục trưởng Cục Du lịch tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) cho biết, với những ưu thế của mình, Tứ Xuyên sẽ là một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút khách từ TPHCM, Việt Nam. Đại diện Hãng Hàng không quốc gia Trung Quốc Air China cho biết, Air China cũng nghiên cứu để xúc tiến mở đường bay trực tiếp từ thành phố Đô Thành (Tứ Xuyên) - TPHCM. Đường bay trực tiếp sẽ rút ngắn thời gian bay từ TPHCM qua Tứ Xuyên từ 5 - 6 giờ như hiện nay (hiện phải quá cảnh tại Thẩm Quyến, Thượng Hải, Nam Ninh) xuống còn 3 - 3,5 giờ. (M.HẠNH)