Tin vắn thể thao

  • Giao lưu Đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 15

Nhằm khích lệ tinh thần cho các thành viên đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD, được sự tài trợ của Ngân hàng Techcombank, Đài Truyền hình Kỹ thuật số, Kênh Thể thao VTC3 sẽ tổ chức buổi giao lưu với đoàn TTVN tại Cung Thiếu nhi Hà Nội vào lúc 20 giờ 15 đêm nay 21-11 (VTC1 trực tiếp).

Tham dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBTDTT Nguyễn Danh Thái và các lãnh đạo của đoàn thể thao Việt Nam cùng 200 HLV, VĐV. Tại buổi giao lưu, khán giả sẽ được nghe những tâm tình của các VĐV, sự chuẩn bị và mục tiêu giành huy chương của các tuyển thủ. Ngoài ra, sẽ được gặp lại những gương mặt từng làm rạng danh nền thể thao nước nhà trong các kỳ ASIAD trước qua những thước phim tư liệu lần đầu tiên được công bố tại Việt Nam. Đặc biệt, người xem sẽ được thưởng thức chương trình văn nghệ  “cây nhà lá vườn” do chính các VĐV trình diễn. Q.T

  • THỬ DOPING TOÀN BỘ VĐV THỂ HÌNH DỰ ASIAD

Theo quy định của BTC ASIAD 15-2006, UBTDTT đã tiến hành thử doping cho toàn bộ 5 tuyển thủ quốc gia môn thể hình Phạm Văn Mách (An Giang), Giáp Chí Dũng, Nguyễn Văn Lâm, Cao Quốc Phú, Nguyễn Hải Âu (TPHCM). 5 mẫu thử của các VĐV nói trên đã được gửi xét nghiệm tại Malaysia và đều có kết quả âm tính. Các tuyển thủ trên đã được xác nhận đủ điều kiện tham gia thi đấu tại ASIAD. Khi vào thi đấu chính thức, các lực sĩ có mặt ở chung kết đều phải thử doping một lần nữa.

Theo quyết định của UBTDTT, đội tuyển thể hình Việt Nam sẽ dự ASIAD với 6 VĐV nhưng VĐV Nguyễn Hữu Hồng Sơn (Đồng Nai) đã xin không tham dự vì lý do gia đình.

  • KHÔNG KỊP TRANG BỊ GIÀY CHO ĐỘI TUYỂN ĐIỀN KINH

Mặc dù đã dự trù và xin cấp kinh phí từ giữa năm, đến nay, đội tuyển điền kinh vẫn chưa được cấp giày để tham dự ASIAD. Cho đến chiều qua, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Dương Đức Thủy mới nhận được báo giá các loại giày để gửi cho các VĐV chọn. Mỗi đôi giày khoảng 380 USD và sẽ phải trình Ban vật giá Bộ Tài chính phê duyệt, và không biết đến bao giờ mới hoàn tất thủ tục để có thể mua được.

Trước đây, Trung tâm HLTTQG 1 có thể quyết định việc mua giày cho VĐV nhưng kể từ khi bị thanh tra, lãnh đạo Trung tâm 1 đã yêu cầu phải làm theo thủ tục nêu trên. Việc này chỉ có các VĐV là khổ vì đã sát ngày lên đường mà sẽ chưa biết sẽ mang gì để thi đấu.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác