Tin vắn thể thao

  • Vòng 2 giải bóng chuyền các đội mạnh quốc gia 2006
    Dệt may Thành công đặt chỉ tiêu trụ hạng

Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM Phạm Phú Ngọc Trai (trái), tặng hoa cho đội trưởng Lê Hoài Phương.

Trưa qua (6-10), Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM đã họp mặt, chiêu đãi tiễn đội Dệt may Thành Công TPHCM lên đường dự vòng 2 giải các đội mạnh quốc gia 2006 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Quân đoàn 4 (Bình Dương) từ ngày 12 đến 19-10.

Ở vòng 1, với 3 trận thắng và 2 trận thua, tuy đồng điểm với các đội Vật liệu xây dựng Biên Hòa, Quân đoàn 4, Quân khu 9, nhưng Dệt may Thành Công đã đứng đầu bảng A do hơn hiệu số ván thắng bại. Tại giải Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 5-2006 vừa qua, Dệt may Thành Công đã vào đến bán kết. Ngay sau Đại hội, toàn đội đã tích cực luyện tập để khắc phục những mặt yếu kém, hiện sức khỏe các VĐV tương đối tốt, tâm lý ổn định.

Tại buổi gặp mặt, Phó Giám đốc Sở TDTT Phạm Quang Bản và Chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền TPHCM Phạm Phú Ngọc Trai đã phân tích những mặt tiến bộ và hạn chế của đội trong thời gian qua đồng thời động viên các VĐV hãy vượt qua chính mình, phát huy các kỹ năng, nêu cao tinh thần kỷ luật, đoàn kết và thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của bóng chuyền TPHCM.

HLV Lê Hồng Hảo đã thay mặt toàn đội hứa nỗ lực thi đấu để nằm trong 4 vị trí đầu bảng ở vòng 2 sắp tới. Đây cũng là cơ sở để Dệt may Thành Công vươn lên top 4 ở giải các đội mạnh năm 2007. Nhân dịp này, Liên đoàn và các VĐV cũng chúc mừng sinh nhật lần thứ 52 của chuyên gia Trung Quốc Yu Yan Sen (ông sinh vào ngày rằm tháng 8 âm lịch).

Tin, ảnh: HOÀNG THỊNH

  • Việt Nam đăng cai giải xe đạp địa hình châu Á 2006

Từ ngày 26 đến 29-10 tới, giải xe đạp địa hình châu Á 2006 sẽ được tổ chức tại An Giang. Cho đến nay, hầu hết các đội mạnh tại châu lục như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Hong Kong, Ma Cao, Nepan đều khẳng định sẽ gửi VĐV tới tham dự. Nước chủ nhà nhà Việt Nam sẽ thi đấu với 11 VĐV, trong đó có 5 VĐV nam và 6 VĐV nữ. Các VĐV sẽ tranh tài 4 nội dung: băng đồng (nam và nữ), đổ đèo (nam và nữ).

  • Đội tuyển bắn súng đi tập huấn tại Thái Lan

Nhằm chuẩn bị cho ASIAD sắp tới, Bộ môn bắn súng UBTDTT đang trình danh sách cử toàn bộ đội tuyển bắn súng đi tập huấn 1 tháng tại Thái Lan từ ngày 18-10 tới. Mặc dù danh sách đội tuyển bắn súng đã được gửi sang Doha nhưng Đoàn thể thao Việt Nam vẫn xin bổ sung hai thành viên đội tuyển bắn súng là Dương Anh Trung (bắn đĩa bay Trap) và Quang Phúc (súng ngắn bắn nhanh) cho đủ VĐV thi đấu đồng đội.

Phương Hoa

  • Đoàn quân khu 7 tổng kết đại hội TDTT toàn quốc lần 5 năm 2006

Chiều qua 6-10, tại Bộ Tham mưu QK7, Đoàn tuyển thủ QK7 đã tổ chức tổng kết quá trình tham gia Đại hội TDTT toàn quốc lần 5 năm 2006. Kết thúc những cuộc tranh tài của Đại hội, Đoàn tuyển thủ QK7 đã giành được 12 HCV, 12 HCB và 35 HCĐ, góp phần cùng Đoàn thể thao Quân đội bảo vệ thành công vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương Đại hội với 48 HCV, 60 HCB và 73 HCĐ.

Nhiều VĐV đã xuất sắc vượt qua mọi khó khăn để mang vinh quang về cho đơn vị: Nguyễn Như Hoa, Bạch Nhựt, Phương Vũ (Pencak Silat), Nguyễn Thế Bình (xe đạp địa hình), Đặng Vịnh, Xuân Huyền (võ cổ truyền), Trọng Đạt (quyền Anh), Chí Thượng (Judo), Thanh Vỹ, Bạch Tuyết, Quốc Cường (Vovinam)…Với thành tích đó, 3 tập thể, 17 HLV, VĐV được tặng bằng khen, 55 HLV và VĐV được trao tặng giấy khen của Bộ Tư lệnh QK7. 

PHẠM HÀ

Các tin, bài viết khác