Tin vắn thể thao

Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASIAN
Việt Nam tạm xếp thứ hai

Sau ba ngày thi đấu (từ 2 đến 4-12), chiều qua 5-12, BTC Giải bắn súng quân dụng quân đội các nước ASIAN đã làm lễ trao huy chương đợt một cho các tay súng giành thành tích cao. Trong số đó, đoàn Indonesia tạm dẫn đầu với 20 huy chương các loại. Đồn Việt Nam xếp ở vị trí thứ hai với 10 huy chương, trong đó có 3 HCV, 4 HCB và 5 HCĐ.

Đức Bảo về nhì khu vực Đông Nam Á tại giải Marathon SCB

Với 2 giờ 39 phút 35 giây, đương kim vô địch Marathon Việt Nam Nguyễn Đăng Đức Bảo đã giành vị trí thứ hai trong khu vực Đông-Nam Á ở chặng Singapore của Giải Marathon lớn nhất hành tinh 2006/2007, sau Indonesia (2 giờ 35 phút 35 giây) và trên Thái Lan (2 giờ 43 phút 20 giây).
Người về đích đầu tiên ở nội dung các đÙi tuyển quốc gia ở chặng Singapore là vận động viên người Zimbabwe Oliver Kandiero, thành tích 2 giờ 21 phút 23 giây.

Với thành tích của Nguyễn Chí Đông và Nguyễn Đăng Đức Bảo tại Nairobi và Singapore, Việt Nam hiện đang xếp thứ 14 trong tổng số 29 đội tuyển tham dự nội dung các đội tuyển quốc gia. Hai vận động viên Việt Nam sẽ tham dự các chặng đấu còn lại là Nguyễn Văn Long (chặng Mumbai - Ấn Độ diễn ra ngày 21-1-2007) và Hoàng Văn Báu (chặng Hong Kong diễn ra ngày 4-3-2007).

Phương Hoa

Ca sĩ Trần Lập chính thức trở thành đại sứ thiện chí tại Asian Cup 2007

Như đã biết tại ASIAN Cup 2007, LĐBĐ châu Á (AFC) đã yêu cầu các nước đăng cai cử ra một Đại sứ Thiện chí để quảng bá cho sự kiện bóng đá lớn nhất châu lục. Phía Việt Nam đã quyết định đề cử ca sĩ Trần Lập và mới đây nhất, AFC đã có văn bản chính thức mời đích danh Trần Lập tham dự sự kiện này. 

Ca sĩ Trần Lập, trưởng ban nhạc Bức Tường đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của AFC cho một vị Đại sứ thiện chí: Là ngôi sao trong làng giải trí, có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện…

Theo kế hoạch, ca sĩ Trần Lập sẽ thực hiện vai trò của mình bắt đầu từ lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Asian Cup 2007 vào ngày 19-12 tới đây. Được biết, AFC đã lên chương trình cho các Đại sứ thiện chí và các đại sứ có thể sẽ được hát trong ngày khai mạc Asian Cup 2007. Dự kiến, ca sĩ Trần Lập sẽ cùng nhóm nhạc của mình thể hiện ca khúc “Đường tới đỉnh vinh quang” tại sân vận động Mỹ Đình khi trái bóng Asian Cup 2007 bắt đầu lăn tại đây.

Hiếu Hường

Các tin, bài viết khác