Tin yêu và hy vọng

Bạn đọc các giới với Báo SGGP

LTS: Nhân dịp Báo SGGP kỷ niệm 40 năm ngày ra số báo đầu tiên (5-5-1975 - 5-5-2015), bạn đọc nhiều giới với tình cảm gắn bó đã gửi những ý kiến đóng góp rất chân tình, thể hiện sự tin yêu và hy vọng về một tờ Báo SGGP gần gũi, đổi mới. Báo SGGP trân trọng trích giới thiệu một số ý kiến bạn đọc.

Ông LÊ QUANG HUY (Giáo viên Trường THCS Trừ Văn Thố, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang): Cải tiến báo để tăng sức lan tỏa

Tôi ở Tiền Giang, thường xuyên đọc Báo SGGP trên mạng. Gần đây, tôi thấy tin tức trên báo được cập nhật nhanh nhạy hơn, có những bài viết mang tính chất đột phá, nội dung phong phú, phản ánh hơi thở của cuộc sống. Trong thời bùng nổ thông tin hiện nay, có rất nhiều nguồn thông tin đa dạng, nhưng tôi vẫn đọc Báo SGGP vì sự tin cậy. Bên cạnh đó, Báo SGGP cũng là tờ báo có tính chiến đấu cao, tiếng nói của báo có sự tác động lớn trong việc đấu tranh chống tiêu cực, sai phạm. Nhiều vụ việc tiêu cực, sai phạm sau khi được báo phản ánh, phanh phui đã được các cấp chính quyền vào cuộc kịp thời, xử lý nghiêm.

Tiếp thu góp ý của bạn đọc, Báo SGGP cũng dành nhiều “đất” hơn cho mảng nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cùng với việc biểu dương những địa phương làm tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, báo đã có nhiều bài viết thẳng thắn phê bình, chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong quá trình triển khai, kiến nghị giải pháp khắc phục tồn tại. Qua việc tổ chức các cuộc thi ảnh, viết ký sự, phóng sự … đã đem đến cho độc giả những tác phẩm báo chí có tác động lớn đến dư luận xã hội, như một thư viện tổng hợp cung cấp nhiều nguồn thông tin quý giá. Đặc biệt, báo SGGP như chiếc cầu nối giữa những nhà hảo tâm với cảnh đời cơ cực khắp nơi trong nước. Mong rằng thời gian tới, báo SGGP tiếp tục có những cải tiến cả về nội dung, hình thức để sức lan tỏa của báo ngày càng rộng hơn nhiều.

Bà NGUYỄN NGỌC HÀ (quận 10, TPHCM): Thông tin phản hồi đến công tác viên

Tôi thường viết gửi bài cộng tác với báo và tôi thực sự tìm thấy niềm vui với việc này. Tuy nhiên tôi cũng rất mệt mỏi khi chờ đợi bài của mình được đăng. Có nhiều lúc gửi bài lâu không thấy đăng, nhưng vừa gửi báo khác thì cả hai báo cùng đăng một lượt. Những lúc như vậy lòng tôi không vui chút nào, thậm chí như ngồi trên lửa, bởi biết có khi bị cho rằng mình “bắt cá hai tay”. Cũng có nỗi khổ nữa là nhiều bài có tính thời sự, khi chờ mấy ngày, biết chắc chắn bài không được đăng, thì không thể gửi báo khác được nữa, bởi nội dung đã mất tính thời sự

Qua chuyện đó, tôi rất mong báo hồi âm cho cộng tác viên sau khi nhận được bài, thí dụ như cho hay có nhận được bài nhưng không sử dụng được, để người viết không phải nóng lòng. Lâu nay do tòa soạn quá bận rộn để hồi âm một email, hay vì… tế nhị không muốn nói thẳng rằng bài viết bị từ chối? Thật ra nếu như bài viết cộng tác không được đăng, tôi cũng sẽ rất vui khi nhận mail hồi âm dù là một lời từ chối đăng bài, vì biết rằng đã có biên tập viên nào đó đọc, góp ý và chu đáo thông tin lại cho mình.

Bà MÃ THANH CAO (Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM): Bạn đọc luôn dành cho Báo SGGP niềm tin yêu, trân trọng

Nếu thường xuyên theo dõi Báo SGGP hàng ngày, dễ dàng nhận thấy những thông tin kinh tế, chính trị xã hội với phong cách lâu nay vốn dĩ khá “già”, “khô cứng” giờ đã trở nên mềm mại hơn, gần gũi. Về thông tin, Báo SGGP luôn vững vàng trong nhiệm vụ chính trị, thông tin xác thực và góp phần định hướng rất rõ dư luận. Với Báo SGGP, bạn đọc luôn dành một niềm tin yêu và trân trọng. Ngoài ra, báo cũng đặt cho mình nhiệm vụ xã hội lớn lao, thực hiện những chương trình xã hội có ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ, kết nối cộng đồng để cùng hướng đến cộng đồng một cách thiết thực như: Giải thưởng Tôn Đức Thắng, giải thưởng Võ Trường Toản, Văn hay chữ tốt, Chương trình Chăm lo hậu phương - Vững lòng biển đảo, Nghĩa tình Trường Sơn... Một điều còn hạn chế là việc phát hành tờ báo đến tay bạn đọc dường như vẫn chuyển động khá chậm, vì khó tìm thấy tờ Báo SGGP tại các quầy báo ngay tại TP. Tôi nghĩ điều này cần được sớm khắc phục.

Nhạc sĩ NGUYỄN VĂN HIÊN: Cần thu hút nhiều đối tượng độc giả

Tôi vẫn nhớ những tháng năm trẻ tuổi của mình, cùng anh em sinh viên đi bán Báo Nhân Dân, Báo SGGP… Những năm đó, tôi và nhiều người dân TP rất thích đọc Báo SGGP bởi ấn tượng với những bài viết có nội dung gần gũi với đời sống xã hội, nêu bật được nhiều vấn đề thời sự nóng bỏng, được công chúng quan tâm. Với Báo SGGP, tôi có nhiều kỷ niệm đẹp và tôi rất vui vì có nhiều dịp được cộng tác, thông tin những vấn đề thời sự, giới thiệu các hoạt động của giới trẻ thanh niên - sinh viên tình nguyện, chia sẻ thông tin về hoạt động âm nhạc tại TPHCM.

Dạo sau này, trong sự phát triển chung của xã hội, có quá nhiều tờ báo khác lần lượt ra đời, xuất hiện sự cạnh tranh giữa các tờ báo và trên các sạp báo cũng dần ít thấy tờ Báo SGGP. Tôi nghĩ, đó cũng là điều mà Báo SGGP cần suy nghĩ thêm, để làm như thế nào giúp tờ báo có thể thu hút được nhiều đối tượng độc giả hơn.

Ca sĩ ĐỨC TUẤN: SGGP là tên gọi gắn liền với lịch sử hòa bình

Có thể nói, dù bạn đọc ngày nay có nhiều lựa chọn những ấn phẩm báo chí cho mình và dù có hay không đọc thường xuyên hàng ngày nhưng nhắc đến tên tờ Báo SGGP, mọi người dân TP hẳn đều cảm giác rất quen thuộc. Bởi đơn giản, Báo SGGP không chỉ đơn thuần là tờ báo để chuyển tải thông tin đến độc giả mà hơn thế, nó là chứng nhân gắn bó máu thịt với một phần lịch sử của mảnh đất này, là hồn cốt ghi dấu ấn song hành cùng sự kiện sẽ mãi mãi không thể phai nhòa trong tâm trí bất cứ người Việt Nam nào: Sự kiện ngày 30-4-1975 lịch sử, Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Báo SGGP là tên gọi gắn liền với lịch sử hòa bình, một tờ báo thân quen đến mức như là một điều tất yếu trong cuộc sống đời thường của người dân. Việc vẫn giữ nguyên khổ báo từ bao năm qua thể hiện một điều đặc biệt rất riêng, như một giá trị cốt lõi trong hành trình phát triển ngày càng đa dạng của cuộc sống.

Đạo diễn, diễn viên VIỆT TRINH: Sức mạnh của một tờ báo chính thống

Mỗi khi đọc thông tin trên Báo SGGP, tôi đều yên tâm đó là những thông tin chính xác, chính thống nhất. Vì thế, những khi nghe những thông tin lan tỏa trong xã hội, tôi đều tìm đọc trên Báo SGGP để “xác minh” lại mức độ, rằng đó là tin thật hay là tin thất thiệt. Có thể nói, Báo SGGP đem lại sự tin cậy rất lớn về mặt thông tin, cho người đọc. Báo cũng không dễ dàng chạy theo các vụ lùm xùm trong làng giải trí, mà thường khi đã viết là có những nhận định chừng mực, vừa phải. Tôi cũng đã may mắn có một vài lần được phỏng vấn, được viết bài đăng trên Báo SGGP. Với tôi, đó là một vinh dự, một niềm hạnh phúc.

Nhân dịp Báo SGGP tròn 40 tuổi, tôi xin chúc BBT, tập thể CB-PV-CNV luôn có tin - bài sắc bén, thời sự và luôn khẳng định sự chỉn chu, sức mạnh của một tờ báo chính thống và là chỗ dựa tin cậy cho anh em nghệ sĩ trên bước đường làm nghề chân chính.

NHÓM PV (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Công bố Đảng bộ, Ban chấp hành, Bí thư, các Phó Bí thư phường 11 và 13, quận Phú Nhuận

Sáng 14-1, Quận ủy quận Phú Nhuận (TPHCM) tổ chức lễ công bố thành lập Đảng bộ phường 11 và 13 nhiệm kỳ 2020-2025, trao quyết định chỉ định Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư, các Phó Bí thư Đảng ủy các phường. Tham dự có đồng chí Phạm Hồng Sơn, Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP