Tình bạn của cậu bé 7 tuổi và chú chó 3 chân

Từ khi được sinh ra, câu bé Owen (7 tuổi), sống ở Basingstoke, hạt Hampshire, Anh quốc đã chịu hội chứng Schwart-Jampel, khiến tất cả các cơ bắp trên người cậu luôn căng cứng. Owen càng lớn càng ý thức được căn bệnh của mình và cậu trở nên sống khép kín.

Cách đây không lâu, gia đình Owen đã mang về cho cậu chú chó Haatchi (ảnh) thuộc giống chó chăn cừu vùng Anatolia từ một trung tâm cứu hộ. Haatchi bị mất một chân do bị xe lửa cán.

Chính Haatchi đã giúp Owen thoát được vỏ bọc tự ti để giờ đây, cậu bé thấy thoải mái để bắt chuyện với bất cứ ai và không giấu được niềm tự hào khi kể về người bạn Haatchi của mình.

N.QUỲNH

  • Người sống sót cao tuổi nhất tại Auschwitz qua đời

Người được coi là lớn tuổi nhất từng ở trại tập trung Auschwitz của phát xít Đức còn sống sót, ông Antoni Dobrowolski, đã qua đời ở thị trấn Debno (Tây Bắc Ba Lan), hưởng thọ 108 tuổi. Ông Dobrowolski đã tổ chức các lớp học bí mật trong thời kỳ phát xít Đức chiếm đóng Ba Lan, giúp người dân địa phương không bị rơi vào cảnh mù chữ. Năm 1942, ông Dobrowolski bị lực lượng Gestapo của phát xít Đức bắt. Ông bị đưa đến Auschwitz rồi sau đó chuyển đến nhà tù Gross-Rosen và Sachsenhausen. Năm 1945, khi quân đội Liên Xô và Ba Lan giải phóng những trại tập trung và nhà tù, ông được tự do. 

Đ.CAO

Các tin, bài viết khác