Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch

SGGPO
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc, hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt và chia sẻ, đồng cảm, dành thời gian thích hợp hơn đến với địa phương.

Tin liên quan

Trong công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung và chia sẻ, đồng cảm cũng như dành thời gian thích hợp đến TP Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 1 Du khách vui chơi tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tối ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu từ 12 giờ ngày 9-5, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết quy định tại Văn bản số 2703/UBND-VX3 ngày 3-5 (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm) và Văn bản 2839/UBND-VX3 ngày 8-5 của UBND tỉnh (massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi).

Đồng thời, tạm dừng các dịch vụ như: câu lạc bộ bida, cơ sở cắt tóc, yoga, quán ăn uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới. Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay...

Các địa phương trong tỉnh được yêu cầu hạn chế tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (trên 30 người); tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra ngoài và đến nơi đông người.

Tính đến sáng 9-5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 329/329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với SARS-CoV-2.

>>> Một số hình ảnh phóng viên báo SGGP ghi nhận tại Đà Lạt vào sáng 9-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên vắng lặng trong ngày chủ nhật
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 3 Đường vào chợ Đà Lạt 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 4 Khu vực chợ mới ít người qua lại
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 5 Bậc thang dẫn từ chợ Đà Lạt lên khu Hòa Bình không một bóng người 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 6 Khu vực đạp vịt cạnh hồ Xuân Hương
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 7 Bãi đậu xe dọc đường Nguyễn Văn Cừ (gần khách sạn nơi BN 3.141 lưu trú) bình thường luôn có nhiều phương tiện gửi nhưng hôm nay vắng vẻ
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 8 Khu vực đường Trần Phú
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 9 Khu Hoà Bình thưa thớt người đi lại

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

TPHCM lên kế hoạch vừa cách ly, vừa sản xuất

Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được đưa đến nơi ở tập trung và không đi khỏi nơi ở tập trung và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất.

Bút Sài Gòn

Bão trong ly trà

- Một hiệp hội về đầu tư mới đưa ra đề xuất đưa lãi suất tiền gửi xứ mình về 0% để giảm lãi suất cho vay, làm đồng vốn rẻ đi. Giải thích kiểu bình dân học vụ coi chuyện này có khả thi không và nếu làm thì liệu có êm như nệm mút?

Giao thông - Đô thị

Dời ngày thu phí vì mục tiêu “kép”

Ngày 23-6, liên quan đến việc tăng mức thu phí sử dụng công trình, kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng trong khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TPHCM, UBND TPHCM đã có tờ trình gửi HĐND TPHCM, kiến nghị dời thời gian áp dụng việc thu mức phí tăng từ 0 giờ ngày 1-7-2021 sang 0 giờ ngày 1-10-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí TRẦN VĂN ĐẠI từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 1 quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: