Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch

SGGPO
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc, hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt và chia sẻ, đồng cảm, dành thời gian thích hợp hơn đến với địa phương.

Tin liên quan

Trong công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung và chia sẻ, đồng cảm cũng như dành thời gian thích hợp đến TP Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 1 Du khách vui chơi tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tối ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu từ 12 giờ ngày 9-5, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết quy định tại Văn bản số 2703/UBND-VX3 ngày 3-5 (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm) và Văn bản 2839/UBND-VX3 ngày 8-5 của UBND tỉnh (massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi).

Đồng thời, tạm dừng các dịch vụ như: câu lạc bộ bida, cơ sở cắt tóc, yoga, quán ăn uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới. Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay...

Các địa phương trong tỉnh được yêu cầu hạn chế tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (trên 30 người); tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra ngoài và đến nơi đông người.

Tính đến sáng 9-5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 329/329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với SARS-CoV-2.

>>> Một số hình ảnh phóng viên báo SGGP ghi nhận tại Đà Lạt vào sáng 9-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên vắng lặng trong ngày chủ nhật
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 3 Đường vào chợ Đà Lạt 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 4 Khu vực chợ mới ít người qua lại
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 5 Bậc thang dẫn từ chợ Đà Lạt lên khu Hòa Bình không một bóng người 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 6 Khu vực đạp vịt cạnh hồ Xuân Hương
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 7 Bãi đậu xe dọc đường Nguyễn Văn Cừ (gần khách sạn nơi BN 3.141 lưu trú) bình thường luôn có nhiều phương tiện gửi nhưng hôm nay vắng vẻ
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 8 Khu vực đường Trần Phú
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 9 Khu Hoà Bình thưa thớt người đi lại

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn