Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch

SGGPO
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc, hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt và chia sẻ, đồng cảm, dành thời gian thích hợp hơn đến với địa phương.

Tin liên quan

Trong công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc hạn chế đến tham quan TP Đà Lạt nói riêng, tỉnh Lâm Đồng nói chung và chia sẻ, đồng cảm cũng như dành thời gian thích hợp đến TP Đà Lạt, Lâm Đồng. 

Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 1 Du khách vui chơi tại quảng trường Lâm Viên, Đà Lạt tối ngày 1-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu từ 12 giờ ngày 9-5, tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thật sự cần thiết quy định tại Văn bản số 2703/UBND-VX3 ngày 3-5 (quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm) và Văn bản 2839/UBND-VX3 ngày 8-5 của UBND tỉnh (massage, dịch vụ làm đẹp, rạp chiếu phim, các chương trình ca nhạc, phòng tập gym, bể bơi).

Đồng thời, tạm dừng các dịch vụ như: câu lạc bộ bida, cơ sở cắt tóc, yoga, quán ăn uống vỉa hè cho đến khi có thông báo mới. Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay...

Các địa phương trong tỉnh được yêu cầu hạn chế tối đa các cuộc họp chưa cần thiết, sự kiện và hoạt động tập trung đông người (trên 30 người); tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi ra ngoài và đến nơi đông người.

Tính đến sáng 9-5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng cho biết, 329/329 mẫu xét nghiệm của các trường hợp liên quan đến BN 3.141 trên địa bàn đều âm tính với SARS-CoV-2.

>>> Một số hình ảnh phóng viên báo SGGP ghi nhận tại Đà Lạt vào sáng 9-5. Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 2 Quảng trường Lâm Viên vắng lặng trong ngày chủ nhật
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 3 Đường vào chợ Đà Lạt 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 4 Khu vực chợ mới ít người qua lại
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 5 Bậc thang dẫn từ chợ Đà Lạt lên khu Hòa Bình không một bóng người 
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 6 Khu vực đạp vịt cạnh hồ Xuân Hương
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 7 Bãi đậu xe dọc đường Nguyễn Văn Cừ (gần khách sạn nơi BN 3.141 lưu trú) bình thường luôn có nhiều phương tiện gửi nhưng hôm nay vắng vẻ
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 8 Khu vực đường Trần Phú
Tỉnh Lâm Đồng đề nghị du khách cân nhắc đến Đà Lạt du lịch ảnh 9 Khu Hoà Bình thưa thớt người đi lại

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />