Tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục tham gia tuyến đầu chống dịch

SGGPO

Ngày 29-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, Ban Tôn giáo TPHCM tổ chức lễ xuất quân (đợt 8) cho 19 tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương tặng quà động viên tình nguyện viên tôn giáo

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương tặng quà động viên tình nguyện viên tôn giáo

Tham dự có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương; ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM; Linh mục, Giuse Đào Nguyên Vũ, Chánh Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Phan Kiều Thanh Hương trân trọng cảm ơn các tình nguyện viên tôn giáo đã nêu cao tinh thần thiện nguyện, tham gia vào môi trường khắc nghiệt tại các bệnh viện điều trị Covid-19. Theo bà Phan Kiều Thanh Hương, với sự tham gia tích cực, không nề hà gian khổ, hiểm nguy của các tình nguyện viên tôn giáo tại các bệnh viện điều trị Covid-19 đã góp phần giảm tải công việc cho đội ngũ y bác sĩ và cũng tạo liệu pháp tâm lý hữu hiệu hỗ trợ quá trình điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Tình nguyện viên tôn giáo tiếp tục tham gia tuyến đầu chống dịch ảnh 1 Các tình nguyện viên chụp hình cùng các đại biểu tại buổi lễ xuất quân

Bác sỹ Chuyên khoa II Vương Trọng Hiếu, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 16 cho biết, các tình nguyện viên khi đến làm việc sẽ được huấn luyện về an toàn, mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình làm việc, nghỉ ngơi. Các tình nguyện viên sẽ tham gia vào những bộ phận như: kiểm soát nhiễm khuẩn, quét dọn, làm sạch cảnh quan… Đồng thời, các tình nguyện viên là những người rất tâm lý, hỗ trợ chăm sóc, chia sẻ và động viên tinh thần cho người bệnh trong lúc hoảng loạn.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: