Tân binh Khatoco Khánh Hòa trước V.League 2006

Tinh thần làm nên sức mạnh

Năm 2005 đánh dấu bước chuyển mình đáng nhớ của Khatoco Khánh Hòa khi họ hoàn tất cú thăng tiến lịch sử từ hạng Nhì lên hạng Nhất, rồi chuyên nghiệp. Niềm vui của chức vô địch hạng Nhất 2005 cùng một suất lên Chuyên nghiệp chưa kịp lắng động thì Khatoco Khánh Hòa đã phải đối mặt với bao thách thức ở đấu trường V-League, nơi họ cam chịu phận tân binh…

Đội Khatoco Khánh Hòa trong trận đấu tập huấn với LG.HN.ACB. Quang Thắng

Tân HLV Nguyễn Ngọc Hảo tự hào bởi ông đang có trong tay dàn cầu thủ trẻ trung, đầy khát vọng. Hai cầu thủ sinh năm 1977, hai người sinh năm 1978, số còn lại đều là lứa U23, có lẽ K.Khánh Hòa chính là một trong những đội có độ tuổi trung bình thấp nhất V-League.

Sức trẻ là điểm mạnh nhưng điều đó cũng là nỗi lo bởi dàn cầu thủ này còn thiếu kinh nghiệm thi đấu. Để khắc phục điểm yếu này, K.KH nuôi ý định mở giải hòng tăng cơ hội cọ xát, tuy nhiên tính toán của họ đã đổ bể khi thời tiết tại Nha Trang quá xấu.

Để “chữa cháy”, K.KH thực hiện chuyến Bắc du với hy vọng qua những trận đấu với các đội phía Bắc, bản lĩnh trận mạc của họ sẽ được tăng lên. Thế nhưng ngay khi đặt chân đến Nam Định, K.KH cũng không gặp thuận lợi bởi thời tiết quá lạnh của miền Bắc khiến nhiều cầu thủ bị ốm không thực hiện được đầy đủ các buổi tập.

Nội binh thiếu kinh nghiệm, ngoại binh cũng chưa khiến lãnh đạo K.KH thực sự yên tâm bởi chất lượng của cả 5 ngoại binh mà họ có đều ở mức trung bình. Trong 5 ngoại binh này, chỉ có ba cựu binh là Felix, Jonathan và Achifu là HLV Nguyễn Ngọc Hảo tạm yên tâm, còn hai tân binh mới đến vẫn chưa thực sự tạo được ấn tượng.

Dù không có những nhân tố xuất sắc nhưng K.KH vẫn rất tự tin với những gì mình có. Tân HLV Nguyễn Ngọc Hảo vẫn áp dụng sơ đồ 5-3-2 với các cựu binh như Thiện Hảo, Felix, Jonathan và Achifu bên cạnh những cầu thủ trẻ đã sớm khẳng định được tài năng như Tấn Tài, Trọng Bình và những tân binh đến từ Nam Định như Thanh Bình, Quang Minh…

Thực tế trong hai trận giao hữu với LG.HN.ACB và SĐ.NĐ, K.KH đã chơi khá tốt, các cầu thủ hầu hết đều có những tiến bộ nhất định.

Lực lượng không mạnh, thiếu ngoại binh chất lượng cao nhưng nhưng tính đồng đội cùng sự quyết tâm chính là những điểm mạnh của K.KH. Đội bóng thành phố biển đang rất hy vọng vào những điểm mạnh này và theo họ, dù có thể không đọ được với nhiều đội về lực lượng, nhưng sự đoàn kết và sức mạnh tinh thần sẽ giúp họ hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở V-League 2006.

Trong những ngày còn lại trên đất Bắc, K.KH sẽ có khoảng 3 trận đấu giao hữu nữa và những trận đấu này sẽ giúp họ khắc phục những điểm yếu còn tồn tại trước khi bước vào V-League 2006.

TƯỜNG KHÔI


 

Các tin, bài viết khác