Tổ chức khám bệnh cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung

 (SGGPO).- Ngày 26-7, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết, thời gian tới Bộ Y tế sẽ tổ chức khám bệnh cho ngư dân 4 tỉnh miền Trung sau sự cố cá chết theo nguyện vọng của bà con.

Một chuyến khám bệnh vùng sâu, vùng xa của Hội Thầy thuốc trẻ. Ảnh: T.L

 
Ông Cường cho biết, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có chuyến làm việc với cơ sở tại Quảng Bình, qua nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ngư dân, đoàn công tác Bộ Y tế khẳng định, giao cho Hội Thầy thuốc trẻ Trung ương chủ động phối hợp với Sở Y tế Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế khám sức khỏe cho nhân dân vùng biển; nhất trí và ủng hộ chủ trương bảo hiểm y tế cho ngư dân. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng sẽ có đánh giá và công bố về độ an toàn của nước biển trong thời gian sớm nhất để người dân yên tâm đồng thời sẽ giúp các địa phương trong việc xét nghiệm các lô thủy sản còn tồn đọng, cũng như hải sản tươi sống để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá cần rà soát lại các cơ sở sản xuất nước mắm, chế biến hải sản để có xét nghiệm và công bố chất lượng, nếu cơ sở nào không bảo đảm thì kiên quyết xử lý, tiêu hủy. Trước đó, ngư dân các xã biển đã có kiến nghị cần khám sức khỏe cho hàng vạn người vì đã ăn cá chết dạt vào bờ những ngày đầu tiên và lo ngại sức khỏe bị nhiễm độc.

 Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các em học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime được chăm sóc tại bệnh viện

Vụ nhiều học sinh bị ngộ độc khi chơi slime ở Đà Nẵng: Học sinh làm slime theo hướng dẫn trên YouTube

Liên quan vụ nhiều học sinh Trường Tiểu học số 1 Hòa Khương (Đà Nẵng) bị ngộ độc khi chơi slime (hỗn hợp mềm, dẻo được tạo từ chất dính, chất tẩy rửa, nước...), ngày 17-4, nhiều phụ huynh có con bị ngộ độc cho biết, số slime này do một học sinh lớp 4/1 của trường tự pha chế theo hướng dẫn trên YouTube, sau đó bán cho các bạn trong lớp sử dụng.   

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).