Tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019

SGGP
Từ ngày 7-11 đến 10-11 tại thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan sẽ diễn ra “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” do Sở Công thương TPHCM phối hợp với Tập đoàn BJC (Thái Lan) tổ chức. 

Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức tuần lễ hàng Việt tại Thái Lan và là một trong số các hoạt động xúc tiến, kết nối cung cầu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) uy tín của TPHCM mở rộng thị trường tiêu thụ; thúc đẩy việc tìm kiếm thị trường bên ngoài Việt Nam, hỗ trợ DN có tiềm năng xuất khẩu, tiếp cận trực tiếp và tìm kiếm các đối tác tiềm năng, từ đó xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại đây.

Sự kiện có 35 DN hàng đầu, uy tín của TP tham gia như Trung Nguyên Legend, King Coffee, Bibica, Nutifood, Dầu thực vật Nakydako, Safoco, Bóng đèn Điện Quang, Nhựa Duy Tân, Vita Jean, Dệt may Phong Phú, May 28… Bên cạnh gian hàng của các DN, sự kiện cũng tổ chức khu vực trưng bày sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiêu biểu của TPHCM như hàng may mặc, tiêu dùng, thực phẩm chế biến, bánh kẹo, nhựa gia dụng, cặp, ba lô, túi xách, bột chế biến sẵn các loại, thực phẩm chế biến, mì, bún, phở khô, gia vị…

Ban tổ chức cũng bố trí 4 buổi giao lưu, kết nối B2B giữa các DN Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ sự kiện. Theo Sở Công thương TPHCM, từ giai đoạn đầu trong quá trình chuẩn bị tổ chức “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019”, sở đã phối hợp chặt chẽ với đối tác phía Thái Lan là BJC trao đổi thông tin chi tiết sản phẩm, thế mạnh của từng DN, phương thức giao dịch nhằm giúp các DN chuẩn bị chu đáo các nội dung, yêu cầu của các bên đặt ra để việc kết nối đạt hiệu quả tốt nhất.

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD. 

Phòng cháy chữa cháy

Sốt ruột với trụ nước cứu hỏa

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an TPHCM, không khỏi sốt ruột khi nhắc tới nước cứu hỏa. Bởi lẽ, thủ tục giấy tờ không chỉ rắc rối thời điểm bàn giao mà còn lằng nhằng bội phần ở khâu duy tu, sửa chữa.