Tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019

SGGP
Từ ngày 7-11 đến 10-11 tại thủ đô Bangkok, Vương quốc Thái Lan sẽ diễn ra “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019” do Sở Công thương TPHCM phối hợp với Tập đoàn BJC (Thái Lan) tổ chức. 

Đây là lần đầu tiên TPHCM tổ chức tuần lễ hàng Việt tại Thái Lan và là một trong số các hoạt động xúc tiến, kết nối cung cầu hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp (DN) uy tín của TPHCM mở rộng thị trường tiêu thụ; thúc đẩy việc tìm kiếm thị trường bên ngoài Việt Nam, hỗ trợ DN có tiềm năng xuất khẩu, tiếp cận trực tiếp và tìm kiếm các đối tác tiềm năng, từ đó xây dựng mạng lưới đại lý, phân phối tại đây.

Sự kiện có 35 DN hàng đầu, uy tín của TP tham gia như Trung Nguyên Legend, King Coffee, Bibica, Nutifood, Dầu thực vật Nakydako, Safoco, Bóng đèn Điện Quang, Nhựa Duy Tân, Vita Jean, Dệt may Phong Phú, May 28… Bên cạnh gian hàng của các DN, sự kiện cũng tổ chức khu vực trưng bày sản phẩm chủ lực, sản phẩm tiêu biểu của TPHCM như hàng may mặc, tiêu dùng, thực phẩm chế biến, bánh kẹo, nhựa gia dụng, cặp, ba lô, túi xách, bột chế biến sẵn các loại, thực phẩm chế biến, mì, bún, phở khô, gia vị…

Ban tổ chức cũng bố trí 4 buổi giao lưu, kết nối B2B giữa các DN Việt Nam và Thái Lan trong khuôn khổ sự kiện. Theo Sở Công thương TPHCM, từ giai đoạn đầu trong quá trình chuẩn bị tổ chức “Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan năm 2019”, sở đã phối hợp chặt chẽ với đối tác phía Thái Lan là BJC trao đổi thông tin chi tiết sản phẩm, thế mạnh của từng DN, phương thức giao dịch nhằm giúp các DN chuẩn bị chu đáo các nội dung, yêu cầu của các bên đặt ra để việc kết nối đạt hiệu quả tốt nhất.

HÙNG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người tiêu dùng tìm hiểu mua trái cây Hoa Kỳ tại một điểm bán

Hoa Kỳ xúc tiến đưa nông sản vào Việt Nam

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ dẫn đầu phái đoàn thương mại nông nghiệp gồm 13 tiểu bang cùng với gần 40 nhà xuất khẩu, hiệp hội thương mại của Hoa Kỳ vừa  sang thăm và làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp của Việt Nam để hướng đến tăng số lượng sản phẩm nông nghiệp Hoa Kỳ vào Việt Nam.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu cán mốc trên 1 tỷ USD

Theo Bộ Công thương, tính đến hết tháng 10-2019 đã có 29 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD. Đặc biệt, có 5 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10 tỷ USD, chiếm 59,4%. Tính chung 10 tháng năm 2019, kim ngạch hàng hóa xuất khẩu ước tính đạt 217,05 tỷ USD, tăng 7,4%. Còn kim ngạch hàng hóa nhập khẩu ước tính đạt 210 tỷ USD, tăng 7,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Phòng cháy chữa cháy

Nạn nhân vụ cháy cảm ơn lực lượng cứu hộ

Chiều ngày 4-11, chị Trần Thị Ngọc Oanh (ngụ tỉnh Ninh Thuận, là một trong 2 người được lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an quận Gò Vấp kịp thời giải thoát trong vụ cháy nhà dân rạng sáng 2-11) đã đến trụ sở cảm ơn lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH (ảnh).