Patrick Kluivert:

“Tôi đến Valencia để chiến thắng”

Vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe, tiền đạo 28 tuổi Patrick Kluivert hiện chuẩn bị bay sang Tây Ban Nha vào ngày 28-6 để ký bản hợp đồng thi đấu cho Valencia trong thời hạn 3 năm. Rất tự tin, cầu thủ người Hà Lan này đã hoạch định những kế hoạch sẽ phấn đấu cùng Valencia ở mùa bóng tới.

- Anh có thể giải thích vì sau bản hợp đồng lại phải trì hoãn?

Patrick Kluivert

- Không thể trách lãnh đạo Valencia được vì nếu tôi là họ thì cũng sẽ thực hiện đúng các nguyên tắc bởi chẳng ai lại mua về một cầu thủ mà không biết rõ sức khỏe của cầu thủ đó. Họ cần tôi chứng minh rằng không có vấn đề gì với chiếc đầu gối và tôi đã đáp ứng được, hơn nữa, bác sĩ của đội cũng đã xác định và báo cáo với lãnh đạo. Vì thế, hiện không còn gì trở ngại nữa. Tôi hy vọng mọi việc sẽ tốt hơn, nhất là mong sao những chấn thương sẽ không xảy đến với tôi nữa.

- Anh có thể cho biết động lực nào khiến anh chọn Valencia mà không phải là một đội bóng khác?

- Trước hết phải đề cập đến sự quan tâm của họ bởi điều đó giúp bạn cảm thấy được trân trọng hơn. Kế đến, tôi cho rằng Valencia luôn là một đội bóng mạnh của Tây Ban Nha. Điều này tôi đã quá hiểu rõ khi còn khoác áo Barcelona.

- Anh nghĩ thế nào về chính sách tuyển dụng của đội ở mùa bóng này như việc ký hợp đồng với tiền vệ Edu, thủ môn Juan Luis Mora. Điều đó sẽ nâng cao sức mạnh của Valencia?

- Tôi nghĩ khi Ban huấn luyện đã chấm mua ai, họ đã quan sát rất kỹ về khả năng trợ giúp của cầu thủ đó cho đội bóng. Tôi không thể nói nhiều hơn được bởi bản thân tôi cũng là người mới đến.

- Anh đặt mục tiêu gì ở mùa bóng tới?

- Thành công với Valencia ở tất cả các mặt trận. Tôi tin vào tiềm năng của đội bóng vì chỉ cần chơi đúng sức, thể hiện khát vọng, chúng tôi đủ khả năng để hướng đến mọi thách thức.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác