Tổng thư ký Liên đoàn Cờ Việt Nam Đặng Tất Thắng bị C14 triệu tập:

“Tôi không cá độ, không phải là Thắng “thép” !

Trong những ngày qua, dư luận liên tục đề cập đến một nhân vật có biệt danh Thắng “thép”, hiện là cán bộ của Ủy ban TDTT có tên trong đường dây cá độ của Bùi Quang Hưng. Để phục vụ công tác điều tra, Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) Bộ Công an đã có công văn gửi Ủy ban TDTT đề nghị không cử đi công tác nước ngoài đối với tất cả các cán bộ của Ủy ban có tên Thắng.

(Nguồn: tinthethao.com.vn)

Được biết, Ủy ban TDTT hiện có 5 người tên Thắng, trong đó ở bộ môn cờ có hai người tên Thắng gồm Tổng thư ký Đặng Tất Thắng và chuyên viên Nguyễn Minh Thắng.

Chiều 24-3, Tổng thư ký Đặng Tất Thắng đã tới làm việc tại trụ sở Cục CSĐT tội phạm về TTXH (C14) Bộ Công an theo giấy triệu tập của cơ quan điều tra. Nguồn tin ban đầu cho hay, tại buổi làm việc với cơ quan điều tra, ông Thắng đã viết bản tường trình khẳng định không hề tham gia cá độ, không biết Bùi Quang Hưng là ai và cũng không nợ tiền nhân vật này.
Buổi làm việc của ông Thắng tại C14 kết thúc vào lúc 16 giờ. Rời trụ sở CQĐT, ông Thắng tỏ ra rất bình tĩnh và thẳng thắn trả lời báo chí.

Thưa ông, ông đã nhận được lệnh cấm xuất cảnh của cơ quan điều tra?

- Tôi chưa nhận được giấy cấm xuất cảnh, có lẽ cơ quan điều tra đã gửi tới Ủy ban TDTT. Tôi cũng chỉ nghe nói là có lệnh cấm xuất cảnh với toàn bộ những người tên là Thắng ở Ủy ban TDTT mà báo chí đã đưa tin.

Hiện nay có thông tin là một nhân vật tên Thắng “thép” ở Ủy ban TDTT tham gia đường dây cá độ và có nợ tiền, Ủy ban TDTT đã có công văn gửi cơ quan điều tra đề nghị xác minh nhân vật này và tôi cũng có yêu cầu với lãnh đạo Ủy ban đề nghị làm rõ mọi việc. Các anh trong cơ quan điều tra tiến hành xác minh theo yêu cầu của Ủy ban TDTT.

Dư luận cho rằng ông chính là người có biệt danh Thắng “thép”?

- Vì điều này mà tôi không được tham dự Hội nghị lãnh đạo cờ Vua châu Á bàn về những vấn đề liên quan tới ASIAD tại Qatar vào tuần tới. Tôi là một trong những lãnh đạo của cờ Vua châu Á, nên được BTC đài thọ vé máy bay, chi phí ăn ở nhưng lại có dư luận nói rằng tôi tìm cách trốn chạy.

Sắp tới, Liên đoàn cờ Vua thế giới sẽ bầu lại Chủ tịch khu vực nên tôi cũng đã đề nghị với cơ quan điều tra khẩn trương xác minh làm rõ nhân vật Thắng “thép” là ai để tôi có thể tham dự cuộc họp này. Tôi thật sự cần một sự thảnh thơi để làm công tác chuyên môn

Có thông tin cho rằng ông đã nợ Bùi Quang Hưng 300.000 USD? Ông đã nói gì tại cơ quan điều tra?

- Lúc đầu tôi khá bực bội nhưng sau tôi nghĩ một khi đã là dư luận thì mình có muốn bác bỏ cũng chịu. Trong bản tường trình gửi cơ quan điều tra, tôi có nguyện vọng là mọi khúc mắc được giải quyết sớm để khỏi ảnh hưởng tới công việc và uy tín.Tôi đã tường trình với cơ quan điều tra về nhân thân của mình, tức là toàn bộ quá trình học tập làm việc, ở đâu, làm việc như thế nào, bố mẹ là ai...Tôi đã khẳng định với cơ quan điều tra là tôi không hề tham gia vào đường dây cá độ, không biết Bùi Quang Hưng là ai và không nợ tiền của nhân vật này. Tôi cam đoan với cơ quan điều tra rằng những gì tôi nói là đúng sự thật.

Ngọc Minh

Các tin, bài viết khác