Sir Alex chỉ trích Jose Mourinho

“Tôi ngạc nhiên vì chẳng ai ngăn Muorinho"

Thầy trò Ferguson bực bội vì những lời chỉ trích của Muorinho

Hôm thứ Sáu 27-4, HLV Ferguson đã gay gắt chỉ trích người đồng sự Jose Mourinho. Đó là một sự phản đòn, sau khi Mourinho cáo buộc các trọng tài ưu ái Manchester United. Ferguson lên án Mourinho đang âm mưu gây áp lực lên trọng tài. Ferguson cho rằng Mourinho đã may mắn thoát khỏi sự trừng phạt của LĐBĐ Anh cũng như UEFA.

Mọi chuyện bắt đầu như thế nào, ai nấy đều đã rõ. Cuối tuần qua, HLV Mourinho tức tối tuyên bố Manchester United lẽ ra phải bị thổi một quả phạt đền vào cuối trận hòa 1-1 với Boro, đồng thời Chelsea lẽ ra cũng phải được hưởng một quả 11m trong trận hòa 0-0 trên sân Newcastle United. Tiền vệ cánh Manchester Cristiano Ronaldo - cùng là người BĐN như Jose Mourinho - đáp lại bằng cách trêu chọc Mourinho “chỉ thích làm chuyện để ý”. Mourinho cũng đáp lại: Ronaldo chỉ là một kẻ “nói láo” nếu bảo rằng Manchester United không hưởng lợi từ những quyết định của trọng tài.

Với Ferguson, như thế là Mourinho đã đi quá xa. Trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu 27-4, ông tuyên bố Mourinho chẳng còn coi ai ra gì. Ông nói: “Mỗi người đều có ý kiến riêng. Ronaldo có ý kiến của cậu ta. Trợ lý Carlos Queiroz của tôi có ý kiến của ông ta. Điều đó không có nghĩa họ là những kẻ nói láo. Mourinho cứ làm như chúng tôi đang chi phối luật lệ, nhưng tôi muốn biết ai đang thay đổi luật lệ ở đây? Chúng tôi ư? Hay FA? Hay Premier League? Tôi cho rằng FA và Premier League quá nương nhẹ Mourinho, bởi với những gì ông ta nói thì chẳng hóa ra nền bóng đá của chúng ta mờ ám. Tôi ngạc nhiên vì chẳng có biện pháp nào ngăn chặn Mourinho, ông ta cứ lải nhải suốt”.

Đúng thật là Mourinho rất hay cà khịa. Năm 2005, ông ta tố cáo trọng tài người Thụy Điển Anders Frisk vào phòng thay quần áo của Barcelona trong giờ giải lao của một trận Champions League trên sân Nou Camp. Lời cáo buộc đó khiến Mourinho bị cấm chỉ đạo Chelsea ở vòng đấu kế tiếp. Mới đây nhất, ông ta chỉ trích trọng tài người Đức Markus Merk vì không phạt Liverpool trong một tình huống bóng chạm tay hậu vệ. Không chỉ có vậy, Mourinho còn nói là Liverpool thế nào cũng tìm cách đốn hạ tiền đạo Didier Drogba...

…Những cái đó cũng đã khiến Ferguson... điên tiết. Sir Alex làm luôn một tràng: “Mourinho từng chỉ trích Barcelona. Ông ta từng phê phán trọng tài Anders Frisk. Ông ta cũng đã gây áp lực lên trọng tài Merk bằng cách mách rằng Liverpool sẽ truy đuổi Drogba. Đó là một sự xúc phạm Liverpool. Chúa ơi, Mourinho lúc nào cũng có chuyện. Tôi không biết động cơ của ông ta là gì. Trong mắt một số người, Mourinho là anh hùng. Riêng tôi thì không biết ông ta là anh hùng hay kẻ tội đồ.

Theo các bài báo mới đây, Mourinho đã qua mặt UEFA bằng cách trốn trong giỏ quần áo để bàn đấu pháp với đội bóng khi đang bị cấm chỉ đạo. Đó có phải là phá luật hay không?”.

Vẫn chưa chịu dừng lại, Sir Alex nói tiếp về chuyện những quả phạt đền cho Chelsea và Manchester United: “Trên sân Old Trafford, chúng tôi đã 4 lần bị thổi phạt đền (và thủng lưới 3 lần). Ở Stamford Bridge, Chelsea chưa bao giờ bị thổi 11m. Khi bảo rằng không được phép thổi phạt Manchester United tại Old Trafford, cái đáng sợ nhất là điều đó gây một áp lực khủng khiếp lên trọng tài ở những trận đấu sắp tới. Theo tôi, rõ ràng đó những giọng điệu đầy toan tính của Mourinho. Nếu chúng tôi bị phạt một quả 11m trong 4 vòng đấu tới, ông ta thắng”...

Tiến Minh tổng hợp

Các tin, bài viết khác