Ronaldo:

"Tôi sẽ không chia tay bóng đá cho đến khi đoạt được Champions League""

Trong buổi trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Real Madrid, Ronaldo khẳng định anh sẽ thi đấu đến khi nào đoạt được danh hiệu Champions League, nếu vẫn chưa thì sẽ không nghĩ đến chuyện treo giầy.

Ronaldo (trái) tại buổi tập với tuyển Brazil chuẩn bị cho trận gặp Peru.

· Mọi người bảo rằng chơi cho Real Madrid khác hơn những CLB khác?

 Tôi từng thi đấu cho những CLB hàng đầu châu Âu, nhưng với Real thì hoàn toàn khác. Ở Real, bạn luôn được yêu cầu phải giành chiến thắng và tôi cho rằng đây là CLB lớn nhất mà tất cả cầu thủ đều muốn khoác áo.

 · Cách nào để anh vượt qua sức ép mỗi lần thất bại và dường như chơi ở sân Bernabeu không dễ bởi có quá nhiều sức ép?

 Cách tốt nhất là cố gắng nghĩ về trận đấu tới vì thất bại là một phần của bóng đá. Sự thật là trong những năm gần đây chúng tôi đoạt nhiều danh hiệu và cũng có thể vì điều đó mọi người bị một ý nghĩ ám ảnh rằng Real phải thắng nữa. Tôi biết khán giả trông đợi ở các cầu thủ Real rất nhiều, nhưng họ cần phải hiểu đâu phải mọi chuyện lúc nào cũng diễn ra theo ý. Chúng tôi luôn cần sự ủng hộ nhưng sẽ không bận tâm đến những lời chỉ trích mà sẽ cố gắng tập trung thi đấu.

 · Điểm mạnh của anh là cú nước rút, vậy anh phải có bài tập đặc biệt gì đó?
 
Tôi nghĩ đó là bản năng của tôi, nhưng tất nhiên tôi cũng cần phải luyện tập chăm chỉ nếu muốn thắng được các hậu vệ. Thật ra, tôi thường tập những cú nước rút khoảng từ 15 – 20 mét và sau đó là chạy khoảng 3 – 4 cây số.

 · Anh đã giành khá nhiều danh hiệu ở các CLB khác nhau cũng như cấp độ đội tuyển, nhưng danh hiệu Champions League dường như vẫn là một thử thách lớn đối với anh?

 Vâng, danh hiệu ở cấp độ CLB không thể sánh bằng ở đội tuyển, nhưng Champions League thật sự khá quyến rũ tôi. Thế nên, tôi sẽ không chia tay bóng đá cho đến khi chinh phục được danh hiệu này.

 P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác