Tôn vinh 127 giáo viên mầm non điển hình

SGGP
Ngày 16-1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT tổ chức chương trình giao lưu, tôn vinh 127 giáo viên bậc học mầm non.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên mầm non điển hình. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng bằng khen cho các giáo viên mầm non điển hình. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Đây là những tấm gương điển hình đã có những đóng góp tích cực trong tổng số hơn 400.000 giáo viên mầm non cả nước đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT. Tại buổi giao lưu, những giáo viên mầm non đến từ khắp mọi miền đất nước đã cùng chia sẻ những khó khăn, thách thức cũng như kinh nghiệm vượt qua để bám trường, bám lớp.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh sự quan trọng của bậc học mầm non trong hệ thống giáo dục quốc dân, đặt nền móng cho sự phát triển toàn diện con người Việt Nam.

Tuy nhiên, người đứng đầu ngành giáo dục cũng chia sẻ, nghề giáo viên mầm non là nghề đòi hỏi nhiều kỹ năng, áp lực làm việc cao, thời gian làm việc dài nhưng lại có mức lương thấp nhất trong thang bảng lương của ngành giáo dục. Mặc dù Đảng, Nhà nước và xã hội đã rất quan tâm, đã có nhiều chính sách, nhưng hiện nay đời sống của giáo viên mầm non nhìn chung còn gặp nhiều khó khăn. Nhận thức của xã hội và chính sách cũng chưa tương xứng với vị trí, vai trò và sự đóng góp của các giáo viên mầm non.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />