Tốt nghiệp đại học ở tuổi 95

Theo AP, cụ bà Hazel Soares, 95 tuổi, cùng 500 sinh viên của trường Mills College, tại thành phố Oakland, bang California đã làm lễ ra trường và nhận bằng tốt nghiệp vào ngày 15-5 vừa qua. Vị tân cử nhân đặc biệt này tốt nghiệp với văn bằng về lịch sử nghệ thuật và hy vọng làm thuyết trình viên ở một viện bảo tàng tại vùng San Francisco Bay.

Bà Hazel Soares trong buổi lễ tốt nghiệp của mình. Ảnh: Boston.

Trong buổi lễ tốt nghiệp của mình, bà Hazel Soares rạng ngời hạnh phúc khi được rất nhiều người chia sẻ, gồm những bạn học cùng khóa và những người thân của mình, đặc biệt có lời chúc của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi. Bà Hazel Soares nói: “Cuối cùng thì ước mơ của tôi đã thành hiện thực. Tôi đã đợi quá lâu để có được tấm bằng đại học trong tay”.

Bà Hazel Soares sinh năm 1915 ở thành phố Richmond, phía Tây bang California. Sau khi tốt nghiệp phổ thông ở trường Roosevelt vào năm 1932, bà đã không thể tiếp tục học lên đại học do gia đình còn chịu ảnh hưởng của cuộc đại khủng hoảng kinh tế thế giới. Bà Hazel Soares sau đó đã trải qua 2 cuộc hôn nhân, có 6 người con. Trước khi về hưu, bà từng làm y tá, người tổ chức sự kiện và nhiều công việc khác. Ở tuổi 85, bà quyết tâm quay lại con đường học vấn còn dang dở của mình bằng việc tham gia khóa học 6 năm để lấy một số chứng chỉ để sau đó, vào năm 2007, bà chính thức đăng ký học tại trường Đại học Mills College.

Năm 2007, Sách Guinness (ghi nhận các ca kỷ lục thế giới hằng năm) đã công nhận bà Nola Ochs ở Kansas là người già nhất khi tốt nghiệp đại học ở Fort Hays State University ở tuổi 96. Năm nay, ở tuổi 99, bà đã nhận được bằng thạc sĩ cũng từ những nghiên cứu chuyên sâu trong ngành lịch sử.

Hà Nhi

Các tin, bài viết khác