TP Cần Thơ phát hành văn bản hành chính qua mạng

Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Đề án 112, đến nay TP Cần Thơ đã đưa vào sử dụng hạ tầng công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống quản lý văn bản và hồ sơ công việc, xây dựng trang thông tin quản lý điều hành… qua đó, kỹ năng sử dụng máy tính và nhận thức về việc ứng dụng CNTT của cán bộ, công chức, viên chức đã được nâng lên.

Để khai thác có hiệu quả hệ thống thông tin điện tử của thành phố với yêu cầu ngày càng nâng cao, từ ngày 1-3- 2007, tất cả lịch làm việc của UBND TP Cần Thơ, các dự thảo báo cáo, chương trình, kế hoạch, các văn bản giấy tờ hành chính xử lý công việc của thành phố này đều được đưa hết lên trang điện tử dhtn.cantho.egov.vn hoặc cổng thông tin điện tử www.cantho.gov.vn; chấm dứt việc gửi văn bản giấy tờ đến các cơ quan, đơn vị để biết hoặc tham khảo. 

T.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Phát triển toàn diện quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng Nhật Bản - Việt Nam

Sau lễ đón chính thức được tổ chức trọng thể vào sáng 19-10, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã hội đàm với Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; làm việc với Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản Phạm Minh Chính...

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP