TPHCM: 37,1 tỷ đồng đào tạo nghề cho hơn 8.000 lao động nông thôn

SGGP
UBND TPHCM vừa gửi Bộ NN-PTNT kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Người lao động thu hoạch chuối tại một trang trại trồng chuối ở huyện Củ Chi, TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Người lao động thu hoạch chuối tại một trang trại trồng chuối ở huyện Củ Chi, TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Theo đó, giai đoạn này, TPHCM thực hiện đào tạo nghề cho 8.111 lao động nông thôn với tổng kinh phí 37,14 tỷ đồng. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cho các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại TPHCM; đảm bảo sau khi học xong ít nhất 85% lao động có việc làm ổn định và tăng thu nhập.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề xuất nâng mức hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mở rộng độ tuổi học nghề để hỗ trợ khi ban hành chính sách cho giai đoạn mới.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Honda Việt Nam công bố Kết quả kinh doanh tháng 4-2022

Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo doanh số bán lẻ mảng kinh doanh xe máy và ô tô trong tháng 4-2022. Kết quả được tổng hợp bởi cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm/nhà phân phối ô tô Honda giao cho khách hàng và theo ước tính của HVN.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Đầu tư

Chung tay phát triển

Chiều 12-5, UBND tỉnh Bình Định phối hợp cùng Công ty cổ phần Becamex VSIP Bình Định, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Gặp gỡ Bình Định - Hàn Quốc 2022" với chủ đề "Chung tay phát triển".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế