TPHCM: 37,1 tỷ đồng đào tạo nghề cho hơn 8.000 lao động nông thôn

SGGP
UBND TPHCM vừa gửi Bộ NN-PTNT kế hoạch đào tạo nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2021 và giai đoạn 2021-2025.

Người lao động thu hoạch chuối tại một trang trại trồng chuối ở huyện Củ Chi, TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Người lao động thu hoạch chuối tại một trang trại trồng chuối ở huyện Củ Chi, TPHCM. Nguồn: Thanhuytphcm

Theo đó, giai đoạn này, TPHCM thực hiện đào tạo nghề cho 8.111 lao động nông thôn với tổng kinh phí 37,14 tỷ đồng. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu lao động cho các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới tại TPHCM; đảm bảo sau khi học xong ít nhất 85% lao động có việc làm ổn định và tăng thu nhập.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng đề xuất nâng mức hỗ trợ đào tạo nghề cho lao động nông thôn; mở rộng độ tuổi học nghề để hỗ trợ khi ban hành chính sách cho giai đoạn mới.

KHÁNH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Nhộn nhịp mua bán cá đồng mùa nước nổi ở ĐBSCL

Thời điểm này, mùa nước nổi từ thượng nguồn sông Mê Kông đang đổ về các nhánh sông ở ĐBSCL. Đây cũng là lúc tại các chợ quê vùng biên ở huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhộn nhịp không khí mua bán các loại cá đồng.

Địa ốc

Giải mã sức hút của mô hình shophouse biển

Là tâm điểm  thu hút du khách nhờ mô hình kinh doanh đa dạng, vị trí đắc địa, dòng sản phẩm nhà phố thương mại (shophouse) thuộc các tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng ven biển tạo hấp lực lớn trong mắt nhà đầu tư.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 12-8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ GTVT Việt Nam, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR). Công ty T&Y SuperPortTM - liên doanh giữa T&T Group và Tập đoàn YCH (Singapore) cũng ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />