Từ khóa: #lao động

Lao động nữ tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao (TPHCM)

Tạo điều kiện cho lao động nữ thăng tiến

Tại nhiều doanh nghiệp, ngoài các chính sách chăm lo chung cho người lao động, đơn vị còn dành nhiều chính sách đãi ngộ, chăm lo cho lao động nữ. Nhờ đó đã giúp nữ lao động an tâm gắn bó, hết lòng với công việc và đưa ra nhiều sáng kiến làm lợi cho đơn vị.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại họp báo. Ảnh: NGÔ BÌNH

TPHCM còn nhiều địa phương thiếu giáo viên

Chiều 2-2, UBND TPHCM tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố. Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM chủ trì.
Bộ LĐTB-XH lưu ý các cơ quan, đơn vị không lạm dụng, kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023

Bộ LĐTB-XH đề nghị không lạm dụng kéo dài kỳ nghỉ Tết Âm lịch 2023

Ngày 7-12, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đã ký công văn đề nghị các cơ quan hành chính - sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp và người sử dụng lao động thực hiện đúng quy định về lịch nghỉ Tết Nguyên đán và lịch nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023.
Chủ tịch LĐLĐ TPHCM Trần Thị Diệu Thúy tặng quà người lao động khó khăn

Giữ chân lao động cuối năm

Dù bị ảnh hưởng của tình hình chung, đơn hàng thiếu, nhưng nhiều doanh nghiệp tại TPHCM vẫn cố gắng xoay trở để thưởng tết cho người lao động. Các doanh nghiệp cũng công bố kế hoạch thưởng tết sớm để người lao động an tâm làm việc trong những ngày cận tết và đây là cách giữ chân lao động trong dịp giáp tết và sau tết.
Giữ chân lao động dịp cuối năm

Giữ chân lao động dịp cuối năm

Là tỉnh có ngành công nghiệp phát triển bậc nhất Đông Nam bộ, nhưng các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp (KCN) ở Đồng Nai đang bị thiếu đơn hàng, khả năng phải thu hẹp sản xuất, khiến một bộ phận người lao động (NLĐ) nghỉ không lương phải về quê ăn tết sớm.
Công đoàn Việt Nam lên kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão

Công đoàn Việt Nam lên kế hoạch chăm lo Tết Quý Mão

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho biết, sẽ dành gói hỗ trợ khoảng 500 tỷ đồng phân bổ về các địa phương để hỗ trợ đoàn viên, người lao động vào dịp Tết Quý Mão sắp tới. Gói hỗ trợ này là để đảm bảo tất cả đoàn viên, người lao động đều được chăm lo với mức thấp nhất là 500.000 đồng/người.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kết luận phiên họp. Ảnh: VIẾT CHUNG

Không điều chuyển 932 tỷ đồng từ y tế và an sinh xã hội sang giao thông

Trước khi bế mạc phiên họp bất thường của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) cuối buổi chiều 29-8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban xã hội Đặng Thuần Phong cho rằng việc điều chỉnh vốn dư này sang ba dự án giao thông là “chưa ổn”, vả lại 2 trong 3 dự án giao thông cũng chưa thực sự cấp bách.
Thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành nông nghiệp

Thiếu nguồn nhân lực chuyên ngành nông nghiệp

Theo đại diện nhiều trường có đào tạo ngành nông nghiệp, điểm đầu vào thấp, tuyển không đủ chỉ tiêu, tổng chỉ tiêu luôn thấp hơn so với những nhóm ngành khác là thực tế đáng buồn.
Chi hỗ trợ 321.000 lao động khó khăn do dịch Covid-19

Chi hỗ trợ 321.000 lao động khó khăn do dịch Covid-19

Theo Sở LĐTB-XH tỉnh Bến Tre, công tác chi hỗ trợ cho người lao động (NLĐ) và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được tập trung thực hiện, góp phần ổn định đời sống, an sinh xã hội.