TPHCM: 61 dự án đầu tư vào giáo dục với tổng vốn 3.600 triệu USD

(SGGP). – Theo báo cáo của UBND TPHCM trong buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vào chiều 23-2 cho biết: TP có 61 dự án đầu tư vào giáo dục với tổng vốn đầu tư gần 3.600 triệu USD, trong đó có 49 dự án 100% vốn nước ngoài, 16 dự án theo hình thức liên doanh.

Trong thời gian qua, để tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, một số luật được thông qua, tuy nhiên, nhiều quy định giữa các luật lại chồng chéo gây nhiều khó khăn trong quá trình xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Để nâng cao năng lực thẩm tra, cấp phép và quản lý sau phép cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực GD trong thời gian tới, UBND TP đề nghị Bộ GD-ĐT cần rà soát, xem xét lại các quy định về đầu tư trong lĩnh vực GD-ĐT theo Luật Đầu tư và các luật chuyên ngành, tránh những quy định trùng lắp; có quy định về thể lệ ký quỹ; sớm ban hành văn bản hướng dẫn các quy định về điều kiện đầu tư…

D.Doanh

  • Khởi động “Tuần lễ đưa sách đến trường học”

(SGGP).- Sáng 23-2, tại Trường THCS Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp TPHCM đã diễn ra lễ phát động chương trình “Tuần lễ đưa sách đến trường học” do NXB Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn TNCS HCM và Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Chương trình là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên do Thành đoàn phát động vào tháng 3-2009. S

ách được giới thiệu tại các trường học có nội dung chủ yếu về kỹ năng sống, giáo dục giới tính, môi trường, văn học, kể chuyện… Ngoài ra, còn có giao lưu giữa học sinh với các nhà văn, nhà tư vấn tâm lý của lứa tuổi học trò như Nguyễn Nhật Ánh, Trần Hoài Dương, Nguyễn Thị Oanh…

Trong thời gian tới, NXB Trẻ sẽ tiếp tục đưa sách đến trường Nguyễn Du, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp, Phan Tây Hồ, Nguyễn Văn Trỗi…

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.