TPHCM: 61 dự án đầu tư vào giáo dục với tổng vốn 3.600 triệu USD

(SGGP). – Theo báo cáo của UBND TPHCM trong buổi làm việc với đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM vào chiều 23-2 cho biết: TP có 61 dự án đầu tư vào giáo dục với tổng vốn đầu tư gần 3.600 triệu USD, trong đó có 49 dự án 100% vốn nước ngoài, 16 dự án theo hình thức liên doanh.

Trong thời gian qua, để tháo gỡ khó khăn cho các nhà đầu tư, một số luật được thông qua, tuy nhiên, nhiều quy định giữa các luật lại chồng chéo gây nhiều khó khăn trong quá trình xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho các nhà đầu tư.

Để nâng cao năng lực thẩm tra, cấp phép và quản lý sau phép cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực GD trong thời gian tới, UBND TP đề nghị Bộ GD-ĐT cần rà soát, xem xét lại các quy định về đầu tư trong lĩnh vực GD-ĐT theo Luật Đầu tư và các luật chuyên ngành, tránh những quy định trùng lắp; có quy định về thể lệ ký quỹ; sớm ban hành văn bản hướng dẫn các quy định về điều kiện đầu tư…

D.Doanh

  • Khởi động “Tuần lễ đưa sách đến trường học”

(SGGP).- Sáng 23-2, tại Trường THCS Quang Trung, phường 10, quận Gò Vấp TPHCM đã diễn ra lễ phát động chương trình “Tuần lễ đưa sách đến trường học” do NXB Trẻ phối hợp cùng Thành đoàn TNCS HCM và Sở GD-ĐT TPHCM tổ chức. Chương trình là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng thanh niên do Thành đoàn phát động vào tháng 3-2009. S

ách được giới thiệu tại các trường học có nội dung chủ yếu về kỹ năng sống, giáo dục giới tính, môi trường, văn học, kể chuyện… Ngoài ra, còn có giao lưu giữa học sinh với các nhà văn, nhà tư vấn tâm lý của lứa tuổi học trò như Nguyễn Nhật Ánh, Trần Hoài Dương, Nguyễn Thị Oanh…

Trong thời gian tới, NXB Trẻ sẽ tiếp tục đưa sách đến trường Nguyễn Du, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận Gò Vấp, Phan Tây Hồ, Nguyễn Văn Trỗi…

T.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Nhiều nơi thiếu giáo viên, có hiện tượng giáo viên nghỉ việc do lương thấp

Bộ GD-ĐT cho biết, tỷ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình GDPT 2018. Hiện ngành giáo dục còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh, Tin học đối với tiểu học; môn Âm nhạc, Mỹ thuật đối với THPT khi áp dụng Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 - 2023.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển

Đến thời điểm này, thí sinh đăng ký xét tuyển và điều chỉnh nguyện vọng (NV) đã hết 2/3 thời gian (kết thúc lúc 17 giờ ngày 20-8). Tuy nhiên, theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện còn hơn 50% thí sinh chưa thực hiện đăng ký xét tuyển. 

Giáo dục hội nhập

Dễ dàng theo sát việc học tập của con với vnEdu Connect

Công việc hàng ngày bận rộn, thậm chí 9-10 giờ đêm mới về nhà hay thường xuyên phải đi công tác thì phải làm sao để vẫn có thể theo sát việc học của con ở trường? Ứng dụng kết nối Phụ huynh & Nhà trường (App vnEdu Connect) dễ dàng giải tỏa trăn trở đó của rất nhiều bậc phụ huynh hiện nay.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />