TPHCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023

SGGPO

Chiều 20-4, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023.

Tin liên quan

>>  Xem bảng chỉ tiêu tuyển sinh được công bố.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển sinh, Sở GD-ĐT TPHCM giao trách nhiệm cho Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện tổ chức tập huấn cho lãnh đạo các cơ sở giáo dục và giáo viên chủ nhiệm lớp 9 nắm vững các quy định để hướng dẫn chính xác cho cha mẹ học sinh và học sinh lớp mình phụ trách đăng ký đúng nguyện vọng, đồng thời thực hiện tốt việc phân luồng học sinh sau THCS.

Các trường THCS sẽ tổ chức tư vấn, họp cha mẹ học sinh từ ngày 15-4 đến ngày 9-5-2022. Trong đó, hiệu trưởng chủ trì buổi họp với toàn thể cha mẹ học sinh; và giáo viên chủ nhiệm họp cha mẹ học sinh theo từng lớp.

Nội dung các buổi họp tập trung hướng dẫn các điều kiện tuyển sinh, chế độ ưu tiên, khuyến khích, học phí, chế độ tuyển thẳng, phân biệt rõ các loại hình lớp 10 THPT công lập, lớp 10 chuyên hoặc tích hợp, trường tiên tiến hội nhập, tăng cường ngoại ngữ…

TPHCM: Công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 ảnh 1 Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021

Sở GD-ĐT TPHCM lưu ý, giáo viên chủ nhiệm tư vấn cha mẹ học sinh và học sinh chọn nguyện vọng thi tuyển vào lớp 10 phù hợp với năng lực học tập của bản thân, gần nơi cư trú để thuận lợi cho việc tiếp tục đi học khi đã trúng tuyển.

Nhằm đảm bảo việc học tập đối với các trường hợp học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 THPT xa nơi cư trú, trường THCS chịu trách nhiệm tư vấn riêng với cha mẹ học sinh, đề nghị cha mẹ học sinh chứng minh điều kiện đảm bảo cho học sinh học tập tại trường đã đăng ký theo nguyện vọng, không được thay đổi nguyện vọng khi đã trúng tuyển.

Những trường hợp đã đăng ký vào lớp 10 tích hợp mà không tiếp tục học do điều kiện kinh tế thì chỉ giải quyết chỗ học tại trường đậu theo điểm chuẩn 3 nguyện vọng lớp 10 đã đăng ký trước đó.

Năm nay, Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và 21 quận, huyện sẽ rà soát và khóa dữ liệu xét công nhận tốt nghiệp THCS cho học sinh lớp 9 vào ngày 23-5, cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời vào ngày 24-5.

Tất cả học sinh THCS, học viên theo học chương trình THCS hệ giáo dục thường xuyên sẽ được xét công nhận tốt nghiệp một lần ngay sau khi kết thúc năm học.

Ngoài chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT công lập, thành phố còn dành gần 1.000 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp và hơn 1.600 chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 chuyên.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 sẽ diễn ra trong hai ngày 11 và 12-6-2022. Thí sinh dự thi 3 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ cùng với môn chuyên hoặc tích hợp nếu có nhu cầu đăng ký nguyện vọng vào các lớp 10 chuyên và tích hợp.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />