TPHCM: Mỗi quận/huyện có ít nhất một trường triển khai mô hình VNEN

(SGGP).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản hướng dẫn triển khai mô hình trường học mới VNEN ở bậc tiểu học.

Theo đó, năm học 2013-2014, TP sẽ mở rộng thí điểm với yêu cầu mỗi quận/huyện có ít nhất một trường tiểu học áp dụng tinh thần VNEN vào dạy học và tổ chức lớp học. Trong đó, nhà trường có nhiệm vụ tổ chức các tiết học theo tinh thần VNEN có sự tham dự của phụ huynh để đẩy mạnh việc tham gia của cộng đồng vào nhà trường. Bên cạnh đó, các trường được yêu cầu bố trí lớp học, trang trí lớp, xây dựng góc học tập, góc thư viện theo tinh thần VNEN.

Mục tiêu đến năm học 2014-2015, mô hình sẽ được nhân rộng ở các trường tiểu học dạy 2 buổi/ngày trên địa bàn 5 huyện ngoại thành và đến năm 2015-2016, các trường tiểu học dạy 2 buổi/ngày ở những quận/huyện còn lại tiếp tục triển khai. Việc tổ chức được thực hiện trên cơ sở đảm bảo tinh thần tự nguyện, tiết kiệm, thiết thực và hiệu quả, không gây khó khăn cho cha mẹ học sinh và bức xúc trong dư luận xã hội.


        THANH THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM

Thành lập thêm 2 trường đại học ​

Ngày 23-9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định số 1122/QĐ-TTg phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />