TPHCM: Nông dân sản xuất giỏi thu nhập hơn 333 triệu đồng/năm

SGGP
Theo Hội Nông dân TPHCM, trong 5 năm qua, ngành nông nghiệp thành phố chuyển hướng tích cực theo nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học; chuyển đổi diện tích cây trồng, vật nuôi kém hiệu quả sang các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao. 

Nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi bình quân thu nhập 333,98 triệu đồng/người/năm.

Một số hộ làm ăn thành công điển hình như ông Nguyễn Văn Trãi (huyện Củ Chi) trồng rau với diện tích 30ha, tạo việc làm ổn định cho gần 100 lao động; mô hình nuôi cá KOI của ông Nguyễn Thanh Phong (huyện Bình Chánh) với diện tích trên 9ha, thu nhập bình quân 550 triệu đồng/năm; mô hình sản xuất hạt giống các loại của ông Huỳnh Đoàn Thông (huyện Củ Chi) đang canh tác 4ha với tổng doanh thu 3,25 tỷ đồng/năm…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV - Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ

Ngày 1-12, trong khuôn khổ “Lễ công bố doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 -CSI 2022”, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) được vinh danh là Top 10 Doanh nghiệp bền vững lĩnh vực thương mại - dịch vụ. Giải thưởng được trao là sự ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong hoạt động phát triển bền vững, từ định hướng chiến lược đến các hành động cụ thể. 

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế