TPHCM: Thêm 1.000 hộ dân có nước sạch sử dụng

(SGGP).- Thành đoàn TNCS TPHCM phối hợp cùng Đoàn TNCS Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa khởi động công trình “Lắp đặt mới 1.000 đồng hồ nước miễn phí cho các hộ - gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TPHCM”.

Thời gian triển khai công trình từ ngày 21-1 đến ngày 25-4. Khu vực được chọn thi công lắp đặt đồng hồ nước là các quận, huyện còn thiếu nước sạch (quận 9, 12, huyện Bình Chánh và Hóc Môn). Công trình được thực hiện gắn với các tiêu chí của “Phong trào 4 nhất” (chất lượng cao nhất, sáng tạo nhất, tiết kiệm nhất và an toàn nhất) do Trung ương Đoàn phát động trong cả nước.

Anh Phùng Thái Quang, Trưởng ban Công nhân Lao động - Thành đoàn TNCS TPHCM, nhấn mạnh, việc đưa vào thực hiện công trình thanh niên lắp đặt 1.000 đồng hồ nước ở thời điểm này mang nhiều ý nghĩ thiết thực, góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chỉ tiêu 100% người dân thành phố có nước sạch sử dụng.

Tính đến chiều 21-1, tại phường Thạnh Xuân (quận 12), các bạn đoàn viên đã lắp đặt hơn 300 đồng hồ nước cho các hộ dân nghèo, gia đình chính sách. Dịp này, Ban Công nhân Lao động - Thành đoàn TNCS HCM cũng trao 2.000 phần quà cho thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động nghèo trên địa bàn TPHCM.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Xanh thực địa

- Sếu đầu đỏ đã trở lại Tràm Chim (Tam Nông - Đồng Tháp). Như thế là môi trường sinh thái đã được cải thiện, vùng kiếm ăn của chim được bảo vệ nên sếu mới quay về chốn cũ. 

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn