TPHCM: Trao tặng Huy hiệu Đảng cho 2.426 đảng viên dịp sinh nhật Bác

(SGGPO).- Kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho 2.426 đảng viên tròn tuổi Đảng.

Trong đó, có 1.964 đồng chí được trao Huy hiệu 50, 40 và 30 tuổi Đảng; 104 đồng chí được trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 34 đồng chí được trao Huy hiệu 60 tuổi Đảng; 322 đồng chí được trao Huy hiệu 65 tuổi Đảng; 1 đồng chí được trao Huy hiệu 70 tuổi Đảng (trao trước khi đồng chí Phan Văn Xoàn mất); 1 đồng chí được trao Huy hiệu 75 tuổi Đảng (đồng chí Nguyễn Văn Chí, Đảng bộ phường 6 quận 3).

• Sáng 16-5, Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên và biểu dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối nhấn mạnh: Những tư tưởng, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác như ngọn đuốc soi đường cho dân tộc, trở thành sức mạnh diệu kỳ giúp cho đồng bào ta vượt qua những gian khổ trong đấu tranh giành độc lập, chủ quyền của đất nước. Trong đảng bộ khối đã có 19 đồng chí vinh dự được gặp Bác Hồ, đó là những đồng chí dũng sĩ ở chiến trường miền Nam trẻ tuổi ngày ấy, là những trí thức, văn nghệ sĩ không lúc nào quên những kỷ niệm sâu sắc khi được gặp Người – điều mà không phải ai cũng may mắn có được.

Theo Bí thư Đảng ủy Khối, học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong điều kiện hiện nay là thực hiện lời Người đã dạy. Mục đích hoạt động của các cấp, các ngành, của mọi cán bộ, đảng viên là nhằm không ngừng cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, cả đời sống vật chất và cả đời sống tinh thần. Đó cũng chính là tiêu chí số một đánh giá năng lực, khả năng hoàn thành nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên.

Trong dịp này, Đảng ủy khối đã tuyên dương 100 cá nhân và 63 tập thể điển hình với những việc làm cụ thể, thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

* Ngày 16-5, Quận ủy, UBND, UBMTTQVN quận Phú Nhận đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 124 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dịp này, Quận ủy đã trao Huy hiệu Đảng đợt 19-5 cho 107 đảng viên trung kiên của Đảng; biểu dương 15 tập thể, 112 cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh;biểu dương 17 gương “Người tốt việc tốt” cấp TP.

* Sáng 16-5, Đảng ủy Công ty đầu tư tài chính Nhà nước TPHCM đã biểu dương 19 tập thể, 43 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngay trong lễ kỷ niệm, lãnh đạo công ty đã phát động trong toàn hệ thống đóng góp, tạo điều kiện hỗ trợ ngư dân bám biển tại hai huyện đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Dự kiến, số tiền đạt khoảng 1 tỷ đồng.

Hồng Hiệp - Minh Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: Cụ thể hóa nghị quyết bằng chương trình sát sườn, đưa TPHCM phát triển nhanh, bền vững

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TPHCM, yêu cầu toàn thể cán bộ đảng viên, nhất là ủy viên các cấp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Các nội dung trong nghị quyết cần được cụ thể hóa bằng chương trình kế hoạch sát sườn của địa phương, đơn vị. 

 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Triển lãm ảnh Việt Nam - Cuba

Triển lãm ảnh mang tên “Cuba - Việt Nam: 60 năm đoàn kết anh em, hợp tác toàn diện và tin cậy lẫn nhau” đã khai mạc ngày 2-12 (giờ địa phương) tại Thư viện quốc gia José Martí ở thủ đô La Habana, Cuba.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Đồng Tháp: Bí thư huyện giữ chức Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy

Chiều 4-12, Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và đồng chí Phan Văn Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp đến dự.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP