TPHCM: Trên 50% học sinh - sinh viên bị tật khúc xạ

BV Mắt TPHCM phối hợp với Công ty Rohto Mentholatum VN tổ chức đợt khám, tư vấn các bệnh lý về mắt miễn phí cho học sinh - sinh viên (HS-SV) ở TPHCM, Long An, Cần Thơ, Trà Vinh. Ngày 14-4, sau 1 tháng triển khai, các y bác sĩ đã khám cho gần 20.000 SV-HS, trong đó phát hiện 20% - 30% các em có thị lực dưới 6/10, viêm kết mạc dị ứng, chấn thương mắt, nhược thị. Tại TPHCM, tỷ lệ HS-SV bị tật khúc xạ (cận-viễn và loạn thị) chiếm trên 50%. Thói quen đọc sách, viết bài ở tư thế gần, môi trường thiếu ánh sáng, sử dụng máy vi tính quá lâu... là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ bệnh về mắt HS-SV ở mức cao.

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />