TPHCM tri ân Mẹ Việt Nam Anh hùng dịp 27-7

SGGPO
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), TPHCM trao tặng 280 Mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi mẹ 2 triệu đồng.

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Nhành (ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM)

Đoàn lãnh đạo TPHCM thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Đào Thị Nhành (ngụ huyện Nhà Bè, TPHCM)

Ngày 17-7, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cho biết, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 _ 27-7-2017), TPHCM tặng 280 mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, mỗi mẹ 2 triệu đồng (tăng 500.000 đồng so với cùng dịp năm 2016).

2 triệu đồng cũng là mức quà tặng cao nhất (mức 1) trong 3 mức quà của TPHCM tặng các đối tượng chính sách trong dịp 27-7. Cùng nhận mức quà cao nhất này còn có 313 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh B, bệnh binh nặng đặc biệt; người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên.

Dịp này, TP trao tặng 1 triệu đồng (mức 2) cho 989 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh B nặng 1/4, bệnh binh nặng 1/3, bố-mẹ-vợ liệt sĩ, người có công nuôi liệt sĩ hưởng trợ cấp định suất nuôi dưỡng; thân nhân 2 liệt sĩ trở lên. Mức 3 trị giá 500.00 đồng/người, TP tặng hơn 77.000 thương binh nhẹ, thân nhân chủ yếu của  1 liệt sĩ, người thờ cúng liệt sĩ và thờ cúng Mẹ Việt Nam Anh hùng, người tham gia hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống.

Theo UBND TPHCM, TP có tổng số hơn 271.000 người có công và thân nhân hưởng chế độ theo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng. Như vậy, trong dịp 27-7, TPHCM có hơn 78.500 người (trong tổng số hơn 271.000 người) được nhận quà tặng, thuộc nhóm đối tượng: Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,  người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Tổng kinh phí tổ chức kỷ niệm dịp 27-7 của TPHCM là hơn 42 tỷ đồng, tăng gần 4 tỷ đồng so với năm 2016.

TPHCM tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 2 triệu đồng dịp 27-7 ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Tám (huyện Nhà Bè, TPHCM)

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu tới nhà riêng thăm 3 Mẹ Việt Nam Anh hùng Bùi Thị Tám, Nguyễn Thị Ở, Đào Thị Nhành (đang sinh sống trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM). Ân cần thăm hỏi đời sống, sức khỏe của từng mẹ, đồng chí Nguyễn Thị Thu kính chúc các mẹ sống lâu, vui khỏe cùng con cháu.

 
TPHCM tặng mỗi Mẹ Việt Nam Anh hùng 2 triệu đồng dịp 27-7 ảnh 2 Người có công với cách mạng tại huyện Nhà Bè được khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí trong dịp 27-7

Ngày 17-7, UBND huyện Nhà Bè tổ chức buổi tặng quà và khám bệnh cho 200 hộ gia đình chính sách. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu cũng đã tới dự.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu chia sẻ, năm nay, tổng số tiền chăm lo và mức chăm lo cho các đối tượng chính sách tăng hơn so với các năm trước. TPHCM ý thức được rằng, việc chăm lo không thể biết được bao nhiêu là đủ để đền đáp sự hy sinh của những người có công với nước và thân nhân. Vì thế, bằng lòng tri ân, bằng sự biết ơn, TP nỗ lực hết sức mình và tiếp tục làm nhiều hơn nữa để góp phần đem đến niềm vui, chăm lo tốt hơn cuộc sống các gia đình chính sách.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Thủ Đức triển khai kế hoạch lấy ý kiến người dân

Lấy ý kiến người dân về thành lập Thành phố Thủ Đức

Các quận 2, 9, Thủ Đức (TPHCM) đã sẵn sàng cho việc tổ chức lấy ý kiến người dân thường trú trên địa bàn về việc sắp xếp 3 quận này thành đơn vị hành chính cấp huyện mới, với tên là Thành phố Thủ Đức. Việc lấy ý kiến sẽ được hoàn tất trước ngày 3-10.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những người hùng thầm lặng

“Lúc mới vào ngành, đứng trước đám cháy tôi thấy nóng quá, sợ quá nên không dám tiến tới. Giờ nghĩ lại thấy mình thật nhát gan”, nói ra điều ấy, Thượng sĩ Nguyễn Phong Nhã (Phòng Cảnh sát PCCC-CHCN, Công an TPHCM) vẫn còn đỏ mặt. Đó là lần đầu tiên cũng là duy nhất anh Nhã không lao mình vào đám cháy. Về đơn vị, anh Nhã (khi ấy hơn 22 tuổi) cứ mãi trăn trở, tự vấn bản thân. Để rồi từ đó đến nay, ở bất kỳ nhiệm vụ nào, đồng nghiệp đều thấy anh nhanh nhạy ứng biến trong biển lửa cứu người, cứu tài sản của dân.

Xây dựng Đảng

Hà Nội kỷ luật 59 tổ chức đảng và trên 3.100 đảng viên

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đã tham mưu cho Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội triển khai 54 đoàn kiểm tra và 19 đoàn giám sát đối với 296 lượt tổ chức đảng là Ban Thường vụ các quận, huyện, thị ủy, đảng ủy trực thuộc và các đảng ủy sở, ban, ngành của TP Hà Nội. Thông qua kiểm tra, giám sát, cấp ủy các cấp đã thi hành kỷ luật 59 tổ chức đảng và 3.171 đảng viên.

Việt Nam và Thế giới

Thông điệp Việt Nam gửi tới Liên hiệp quốc: Tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia

Ngày 22-9 (giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Phiên thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) khóa 75 “Phiên họp cấp cao kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ” đã diễn ra với sự tham dự của 137 lãnh đạo cấp cao và 33 bộ trưởng các nước thành viên LHQ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia

Ngày 19-8, Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia (TTBCQG), Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP