TPHCM triển khai sinh hoạt hè 2014 cho học sinh

* Vận động 300.000 sách giáo khoa, áo trắng, tập trắng cho học sinh nghèo

(SGGPO).- Sở GD-ĐT TPHCM vừa triển khai hoạt động hè năm 2014 với chủ đề “Thiếu nhi thành phố anh hùng nói lời hay, làm việc tốt”. Ngoài chú trọng hoạt động giáo dục truyền thống lịch sử, dân tộc và truyền thống của thành phố anh hùng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn, các trường đẩy mạnh việc giáo dục tình yêu biển đảo quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP yêu cầu: Các trường, ban chỉ đạo sinh hoạt hè phải tổ chức hoạt động hè phong phú, sinh động, tạo sân chơi tại trường hấp dẫn, thu hút học sinh; cần kết hợp ôn tập, bồi dưỡng kiến thức văn hóa, ngoại ngữ, tin học nhẹ nhàng với các hoạt động vui chơi giải trí, thể dục, thể thao lành mạnh, bổ ích như rèn luyện kỹ năng sống, tổ chức các chương trình trại dã ngoại, hướng các hoạt động đến thiên nhiên, bảo vệ môi trường… Tiếp tục duy trì các câu lạc bộ, đội, nhóm trong nhà trường, gắn kết với các hoạt động của Chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ, khuyến khích học sinh tham gia các chương trình xã hội từ thiện, giúp đỡ học sinh nghèo ở các huyện ngoại thành, vùng sâu, vùng xa.

Để Hội thu sách giáo khoa do ngành giáo dục TP vận động đạt con số 300.000 cuốn sách, áo trắng, tập trắng, dụng cụ học tập cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vào năm học mới, các trường nên tuyên truyền, khuyến khích học sinh tham gia.

Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT TPHCM cũng lưu ý, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh khi tham gia ngoại khóa, tham quan trong dịp hè, các đơn vị trường học phải có phương án đảm bảo an toàn, phòng chống đuối nước… Thời gian tổ chức hoạt động hè từ ngày 1-6 đến ngày 10-8-2014.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị “thuyền trưởng” luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể nhà trường. Không chỉ giàu kinh nghiệm sống và làm nghề, các thầy, cô còn là những tấm gương sáng về nhân cách cho các thế hệ đi sau tiếp nối truyền thống nghề giáo.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.