TPHCM xây dựng 12 trạm nạp gas cho xe buýt

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp khí cho hệ thống xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG (gas) trong năm nay, Sở GTVT TPHCM sẽ triển khai xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn thuộc khu B, Công viên 23-9 và 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Chợ Lớn...

Ngày 29-8, Sở GTVT TPHCM cho biết, thực hiện chủ trương của Thành ủy, UBND TP nhằm từng bước hình thành hệ thống vận tải hành khách công cộng văn minh, hiện đại, thân thiện với môi trường. Theo kế hoạch đầu tư xe buýt giai đoạn 2014-2020 và nhu cầu đầu tư mới giai đoạn 2018-2020 là 3.121 xe buýt.

Trong đó, dự kiến khoảng 75% số lượng là xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch (nhiên liệu CNG, xe điện, ....).

Để đáp ứng nhu cầu cung cấp khí cho hệ thống xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG (gas) trong năm nay, dự kiến Sở sẽ triển khai xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt Sài Gòn thuộc khu B Công viên 23-9, quận 1, với diện tích khoảng 500m2 và 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Chợ Lớn, quận 6 diện tích khoảng mỗi trạm 500m2.

TPHCM xây dựng 12 trạm nạp gas cho xe buýt ảnh 1 TPHCM đầu tư nhiều xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG và trạm nạp gas để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Ảnh: PHAN LÊ

Trong năm 2019, xây dựng trạm nạp gas tại Trạm điều hành xe buýt trên đường Tạ Quang Bửu (cách cổng ra 15m), quận 8 diện tích khoảng 500m2; xây 2 trạm tại Trạm điều hành xe buýt Tân Phú trên đường Trường Chinh; trạm tại Bến xe buýt Củ Chi, huyện Củ Chi; trạm tại Bến xe miền Đông trên đường Đinh Bộ Lĩnh, quận Bình Thạnh; trạm tại Bến xe ngã tư Ga, góc đường Quốc lộ 1 với đường dân sinh D2, quận 12; trạm tại Bến xe miền Tây mới, huyện Bình Chánh; trạm tại Khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh; trạm tại Bến xe miền Đông mới quận 9; trạm tại Khu hậu cần kỹ thuật BRT Mai Chí Thọ, quận 2.

Theo Sở GTVT TPHCM, việc đầu tư, xây dựng các trạm nạp gas là cơ sở để đầu tư phát triển các tuyển xe buýt sử dụng gas. Do vậy, Sở hoan nghênh và khuyến khích Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom tham gia nghiên cứu, đầu tư xây dựng mới các trạm nạp gas theo kế hoạch và tại các vị trí như đã nêu trên.

Ngoài các địa điểm trên, một số địa điểm khác sẽ được sở tiếp tục phối hợp với các cơ quan chuyên ngành có liên quan khảo sát và tiến hành các thủ tục để xác định vị trí xây dựng mới các trạm nạp gas trong năm 2019.

Trong trường hợp Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom dự kiến đầu tư, xây dựng 6 trạm nạp gas trong năm 2019, Sở giới thiệu 6 địa điểm trong các vị trí dự kiến bố trí trạm nạp gas theo kế hoạch đầu tư trong năm 2019 mà Sở đã nêu ở trên (hoặc các vị trí khác sau khi đã được sở phối hợp với các cơ quan chuyên ngành có liên quan khảo sát).

Sở GTVT TPHCM đề nghị Công ty TNHH Khí nhiên liệu giao thông vận tải PVGazprom nghiên cứu, đầu tư trạm nạp gas di động để hỗ trợ, cung cấp gas cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong trường hợp có nhu cầu cấp bách cần nạp gas.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Sự kiện & Bình luận

Tài chính bền vững cho bóng đá

Thay vì trông đợi vào túi tiền và các khoản chi khá mơ hồ từ các doanh nghiệp sở hữu, các CLB cần tập trung khai thác nguồn tiền tài trợ và bản quyền. Đây là căn cơ, là nền tảng tồn tại của bóng đá chuyên nghiệp.