TPHCM: Xử phạt 5.530 vụ buôn bán hàng giả, không xuất xứ

SGGP
Ban Chỉ đạo 389 TPHCM thông tin, trong 4 tháng đầu năm 2022, thực hiện nhiệm vụ chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, các cơ quan chuyên trách trên địa bàn (quản lý thị trường, hải quan, công an kinh tế…) đã xử phạt 5.530 vụ vi phạm, với tổng số tiền thu nộp ngân sách trên 800 tỷ đồng.

Lực lượng công an khám xét địa điểm sản xuất hàng giả

Lực lượng công an khám xét địa điểm sản xuất hàng giả

Điển hình như Đội Quản lý thị trường số 14 phối hợp với Công an phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú phát hiện điểm kinh doanh tại 985/2A đường Âu Cơ (quận Tân Phú) chứa trữ hàng hóa không hóa đơn, chứng từ. Tổng giá trị hàng hóa vi phạm khoảng 320 triệu đồng. 

Trước đó, Cục Quản lý thị trường TPHCM cũng tạm giữ hơn 310.000 đơn vị sản phẩm gồm thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, khung sườn xe gắn máy… không rõ nguồn gốc tại Công ty NMD (17/37/2 Gò Dầu, quận Tân Phú). Tổng trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 5 tỷ đồng.

GIA HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Vega City Nha Trang thắng lớn tại International Property Awards 2022

Dự án Vega City Nha Trang của chủ đầu tư KDI Holdings, quần thể bất động sản phức hợp Nghệ thuật – Nghỉ dưỡng – Giải trí ven biển đầu tiên và duy nhất nơi đất tiên vịnh ngọc đã xuất sắc được vinh danh với 4 hạng mục tại Giải thưởng International Property Awards (IPA) 2022 – một trong những giải thưởng bất động sản uy tín và danh giá hàng đầu thế giới. 

Nông nghiệp

Gắn sao cho nông sản Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên đã phát triển hàng trăm sản phẩm theo Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) của Chính phủ, giúp nâng cao giá trị nông sản, thoát nghèo cho nhiều nông hộ đồng bào.

Đầu tư

Tây Ninh tập trung phát triển giao thông kết nối

Phát triển hệ thống hạ tầng giao thông là chương trình đột phá trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025; trong đó mạng lưới giao thông kết nối với các tỉnh khu vực Đông Nam bộ đang được ưu tiên đầu tư, từng bước hoàn thiện như là một trong những đòn bẩy để thu hút đầu tư vào tỉnh.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />