Từ khóa: #xử phạt

Tự do, cá tính khác dung tục

Tự do, cá tính khác dung tục

Bên cạnh một số điểm sáng về sự bùng nổ của rap Việt, thực tế cũng xuất hiện những sản phẩm “rác văn hóa” từ rap.
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận bị xử phạt 57,5 triệu đồng

Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận bị xử phạt 57,5 triệu đồng

Ngày 18-12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định xử phạt với Tạp chí điện tử Thương hiệu và Công luận số tiền 57,5 triệu đồng. Tạp chí bị xử phạt hành chính do vi phạm đăng, phát thông tin sai sự thật và thực hiện không đúng tôn chỉ được cấp phép.
Không thể không xử lý được xe dù, bến cóc

Không thể không xử lý được xe dù, bến cóc

Theo thống kê của Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, sản lượng của các tuyến cố định đã giảm từ 35-40%, công suất của bến xe giảm từ 18-30%. Nhiều doanh nghiệp đang có kế hoạch bỏ tuyến và chuyển sang “chạy dù” nếu như tình trạng này không được giải quyết triệt để. 

Xử phạt gần 2,7 tỷ đồng hành vi khai thác cát trái phép

Theo Sở TN-MT TPHCM, trong 9 tháng đầu năm 2022, các lực lượng chức năng của thành phố đã bắt và xử lý 56 trường hợp khai thác, kinh doanh, vận chuyển cát không có nguồn gốc hợp pháp, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính gần 2,7 tỷ đồng và tịch thu 12.489,84m3 cát. 
Quảng Ngãi: Xử phạt doanh nghiệp hơn 286 triệu do xây trạm trộn bê tông trên đất rừng thu lợi bất hợp pháp

Phạt doanh nghiệp hơn 286 triệu đồng do xây “chui” trạm trộn bê tông trên đất rừng

Ngày 16 -11, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Bê tông Trung Nam do xây dựng trạm trộn bê tông xi măng trên đất rừng sản xuất và yêu cầu nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm với tổng mức xử phạt hơn 286 triệu.
Phạt đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022

Phạt đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022

Trong đêm chung kết Hoa khôi Nam Bộ năm 2022 vào tối 5-11, người dẫn chương trình giới thiệu ca sĩ biểu diễn bài hát Chiều Tây Đô nhưng trước đó ban tổ chức cuộc thi không hề thông báo nội dung này với Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ. 
 Nha khoa Kim Nguyễn Oanh ( số 2 Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp) bị xử phạt số tiền 98 triệu đồng

TPHCM: Xử phạt nhiều phòng khám, cơ sở thẩm mỹ, nha khoa

Ngày 3-10, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa có quyết định xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Kim (31 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1 do có vi phạm tại cơ sở Nha khoa Kim Nguyễn Oanh (số 2 Nguyễn Oanh, phường 7, quận Gò Vấp) số tiền 98 triệu đồng.

 

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường: Địa phương vẫn rối

Nghị định 45/2022/NĐ-CP của Chính phủ (NĐ 45) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực từ 25-8-2022 được kỳ vọng là hành lang pháp lý quan trọng, giúp quản lý môi trường tốt hơn. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số cơ quan chức năng ở TPHCM, việc triển khai NĐ 45 vẫn còn những khó khăn.