Lâu lắm rồi, bóng đá TPHCM mới lại có niềm vui, dù niềm vui đó chỉ đến từ những cầu thủ tuổi học sinh. Trong bối cảnh sa sút đáng buồn của bóng đá thành phố, ngày hôm qua (4-7) cũng đã để lại một chút gì đó đáng nhớ đối với người hâm mộ TPHCM.
Khó mà diễn tả cho hết niềm vui của các cầu thủ đội bóng học sinh TPHCM cùng đông đảo khán giả có mặt trên khán đài sân vận động Hoa Lư khi loạt đá luân lưu với Đà Nẵng kết thúc với phần thắng 4-3 thuộc về đội chủ nhà. Ít ai ngờ đội chủ nhà lại “lầm lì” vượt qua hết mọi đối thủ mạnh như Hải Phòng, An Giang và thắng ứng cử viên vô địch của giải là Đà Nẵng để đăng quang ngôi vô địch.

Ban tổ chức giải chung vui cùng đội TPHCM sau khi đoạt chức vô địch.
Bước vào trận chung kết, các cầu thủ Đà Nẵng chủ động tràn lên tấn công đều khắp mặt sân. Ngay ở phút thứ 3, cầu thủ Lê Thế Sinh (số 8) đi bóng khéo léo và bật tường nhanh với đồng đội rồi xộc thẳng vào vùng cấm, dứt điểm qua tay thủ môn Bửu Phước (TPHCM) mở tỷ số 1-0 cho Đà Nẵng.
Trong khi đó, đội TPHCM tập trung chơi phòng ngự chặt rồi bất ngờ tung ra những pha chuyền dài phản công tạo cơ hội. Bàn gỡ hòa 1-1 của TPHCM đến vào phút thứ 20 của trận đấu từ một tình huống cố định: TPHCM tổ chức đá phạt, bóng dội xà ngang bật ra, Tuấn An (7) nhanh chóng lao vào tung sú sút ghi bàn thắng.
Trong hiệp 2, dù cũng tạo được một số pha nguy hiểm nhưng cả hai đội đều không thể ghi thêm được bàn thắng. Bước vào loạt đá luân lưu căng thẳng, TPHCM sút thành công 4 quả, trong khi Đà Nẵng chỉ có 3.
Thắng chung cuộc 4-3, các cầu thủ chủ nhà xuất sắc giành ngôi vô địch với phần thưởng 15 triệu đồng. Đà Nẵng xếp hạng nhì với 10 triệu đồng. Bắc Ninh và An Giang cùng xếp hạng ba. Cầu thủ Lê Mai Lâm Thanh Phong (16) của Đà Nẵng đoạt giải “Vua phá lưới” với 6 bàn thắng. Trần Bửu Phước (1, TPHCM) nhận giải “Thủ môn xuất sắc”. Giải phong cách được trao cho đội Quảng Ninh.
Tin, ảnh: NGỌC AN