Trà Vinh: Khánh thành trạm bơm Kênh 3 tháng 2 hơn 244 tỷ đồng

Trạm bơm Kênh 3 tháng 2, có tổng mức đầu tư là trên 244 tỷ đồng, trong đó Bộ NN-PTNT hỗ trợ 135 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.
Trà Vinh: Khánh thành trạm bơm Kênh 3 tháng 2 hơn 244 tỷ đồng ảnh 1

Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 được vận hành sau hơn 1 năm thi công

Ngày 22-8, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng trạm bơm Kênh 3 tháng 2, tổng mức đầu tư hơn 244 tỷ đồng. Trong đó Bộ NN-PTNT hỗ trợ 135 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 có 5 cống hở và trạm bơm với công suất 20m3/giây.

Trà Vinh: Khánh thành trạm bơm Kênh 3 tháng 2 hơn 244 tỷ đồng ảnh 2 Trạm bơm Kênh 3 tháng 2 được đưa vào vận hành sẽ giúp tỉnh vừa chủ động cung cấp nguồn nước ngọt cho gần 26.000ha đất sản xuất nông nghiệp

Ông Nguyễn Trung Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết: Trà Vinh thường xuyên chịu ảnh hưởng của hạn hán, xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt vào mùa khô. Cụ thể nhất là đợt xâm nhập mặn năm 2019-2020 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, tổng thiệt hại kinh tế hơn 1.000 tỷ đồng.

Sau hơn 1 năm thi công, trạm bơm Kênh 3 tháng 2 được đưa vào vận hành sẽ giúp tỉnh vừa chủ động cung cấp nguồn nước ngọt cho gần 26.000ha đất sản xuất nông nghiệp, đồng thời cung cấp nguồn nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho trên 285.000 người dân thuộc các huyện: Châu Thành, Cầu Ngang, Trà Cú, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, khu kinh tế Định An và các cụm công nghiệp trong vùng dự án.

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Thị trường

Cây xăng đóng cửa, tạm nghỉ chỉ là cá biệt

Ngày 27-1, Bộ Công thương cho biết, tại TPHCM, tình hình kinh doanh xăng dầu ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.