Trà Vinh: Sản xuất thành công nghêu giống nhân tạo

Kỹ sư Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Trà Vinh (Sở NN-PTNT Trà Vinh) cho biết: Sau hai năm (2009, 2010) triển khai đề tài “Ứng dụng quy trình sản xuất nhân tạo nghêu giống” của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản I, trung tâm đã sản xuất được 12,7 triệu con nghêu giống.

Đề tài thực hiện theo phương pháp tuyển chọn nghêu bố mẹ từ các bãi nuôi nghêu trong tỉnh, nghêu bố mẹ có trọng lượng từ 20 - 40 con/kg được đưa vào nuôi vỗ trong bể xi măng, mật độ 10kg nghêu/m2, đáy bể có lớp cát dày khoảng 1cm; tỷ lệ nghêu đẻ từ 1 - 2 triệu trứng/kg, tỷ lệ nở đạt 92% - 95%.

Việc Trung tâm Giống thủy sản tỉnh Trà Vinh sản xuất thành công nghêu giống nhân tạo mở ra triển vọng mới cho hàng chục ngàn người nuôi nghêu tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả khu vực ĐBSCL nói chung.

Đình Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế