Trải nghiệm “Không gian ước mơ”

(SGGP).– Ngày 12-1, tại Công viên Tao Đàn TPHCM diễn ra Hội trại “Không gian ước mơ” thu hút hàng ngàn học sinh đến từ các trường tiểu học, THCS của quận 1.

Đến với hội trại, học sinh được trải nghiệm, cảm nhận về một số nghề nghiệp trong cuộc sống, tham gia nhiều loại hình văn nghệ, vui chơi giải trí bổ ích và lý thú. Đặc biệt với nhiều chủ đề giáo dục hướng nghiệp “Con sẽ là…” đã tạo sân chơi thực hành, trải nghiệm hấp dẫn đối với nhiều học sinh và giúp các em định hình ước mơ, niềm tin trong tương lai.

Dịp này, quận 1 tổng kết diễn đàn “Rực sáng những ước mơ tuổi thơ” tổ chức trong 4 tháng qua, với sự tham gia của gần 18.000 học sinh từ lớp 5 đến lớp 9 của 29 trường, đơn vị. Nội dung các bài viết xoay quanh những chủ đề gần gũi như ước mơ nghề nghiệp trong tương lai, viết về ngôi trường, thầy cô - bạn bè, cảm nhận về cuộc sống, TP mang tên Bác, chủ đề biển đảo, viết những lời động viên yêu thương, chia sẻ đối với các bạn mồ côi, tàn tật, người thân yêu…

Trong số 262 bài viết đoạt giải, nhà xuất bản đã đề nghị phối hợp in thành sách phát hành rộng rãi nhân kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sắp đến nhằm tuyên truyền giáo dục thế hệ măng non sống có ước mơ đẹp và người lớn - thầy cô cha mẹ sẽ giúp các em nuôi dưỡng ước mơ phù hợp với khả năng của mình.

Học sinh thử làm “nghệ nhân tranh xoắn giấy”.

Kh.B.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU