Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 36 chính thức đi vào hoạt động

SGGPO

Ngày 23-3, Sở Y tế TPHCM đã tổ chức lễ ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn. Đây là trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 36 của TPHCM và là trạm thứ 3 phục vụ hoạt động cấp cứu trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Lễ ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 36 tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn

Lễ ra mắt Trạm cấp cứu vệ tinh 115 thứ 36 tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Nam Sài Gòn

Bên cạnh 2 trạm vệ tinh đã đặt tại Bệnh viện huyện Bình Chánh và Bệnh việnV Nhi Đồng Thành phố, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 đặt tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn góp phần rút ngắn thời gian tiếp cận hiện trường, tăng khả năng cứu sống người bệnh cấp cứu.

Với thế mạnh về chuyên khoa ngoại, đặc biệt là chấn thương chỉnh hình, Trạm cấp cứu vệ tinh 115 này có ưu thế về cấp cứu người bệnh bị tai nạn chấn thương ở khu vực vốn có nhiều tai nạn giao thông như huyện Bình Chánh.
Đồng thời, với mong muốn tham gia để góp một phần nhỏ vào hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện, một hoạt động đã được ngành y tế thành phố xác định là một trong 4 nhóm hoạt động trụ cột của hệ thống y tế trong giai đoạn từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo. Đó là: (1) Nhóm hoạt động mang tính nền tảng chung mà tất cả các cơ sở y tế và từng nhân viên y tế phải tham gia có hiệu quả, đó là công tác phòng chống dịch Covid-19; (2) Nhóm hoạt động nâng cao năng lực bệnh viện tuyến 2 (tuyến quận, huyện) và bệnh viện tuyến 3 (tuyến thành phố); (3) Nhóm hoạt động nâng cao năng lực y tế cơ sở, chuyển đổi hoạt động các trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình (tuyến 1); (4) Nhóm hoạt động nâng cao năng lực cấp cứu ngoài bệnh viện theo hướng chuyên nghiệp.

Sở Y tế thành phố ghi nhận sự tự nguyện tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh thứ 36 của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn, mong rằng bệnh viện sẽ có nhiều đóng góp cho các hoạt động cấp cứu ngoài bệnh viện trên địa bàn huyện Bình Chánh và các quận lân cận.

Bên cạnh đó, Sở Y tế tin rằng Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cùng các bệnh viện tư nhân khác sẽ nỗ lực tham gia vào 2 nhóm hoạt động trụ cột còn lại đó là phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện và nâng cao năng lực bệnh viện theo hướng chuyên sâu, đóng góp vào hướng phát triển chung của ngành y tế thành phố.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bác sĩ khám họng cho một học sinh

Rối loạn giọng nói - dấu hiệu nguy hiểm

Rối loạn giọng nói là tình trạng giọng nói của người bệnh trở nên thay đổi khác thường. Đáng lo ngại, căn bệnh này đang có xu hướng gia tăng ở những người phải nói nhiều do tính chất công việc.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.