Báo SGGP Thể Thao – Cựu cầu thủ liên quân tỉnh Meaux-Ardennes (Pháp) 2-2

Trận cầu của tình hữu nghị

Như SGGP Thể thao đã đưa tin, trong chương trình tham quan và tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam, đoàn cựu cầu thủ liên quân tỉnh Meaux – Ardennes (Pháp) có kết hợp thi đấu bóng đá giao hữu 3 trận trong thời gian 6 ngày lưu lại tại Việt Nam.

Đội trưởng 2 đội bóng trao cờ và tặng phẩm lưu niệm.

Chiều qua, những ai có mặt trên sân Thống Nhất để theo dõi trận cầu này không khỏi hài lòng về sự chu đáo và tính hữu nghị của hai đội.

Thủ tục trước trận đấu không khác gì những trận cầu ở V-League mà ta thường gặp, được tổ trọng tài nữ của LĐBĐTPHCM điều khiển hết sức thuần thục, đã làm cho đội bạn bất ngờ và tỏ ra thú vị.

Vẫn những cái bắt tay, những lời chúc mừng cùng những bó hoa tươi thắm… được hai bên trao cho nhau. Tuy nhiên, trong cái không khí se lạnh của buổi chiều Sài Gòn cuối năm, nó như làm cho không gian rộng lớn của sân Thống Nhất như nhỏ lại và ấm áp hơn, đặc biệt là khi các cầu thủ hai đội trao cho nhau những món quà lưu niệm và cùng quây quần bên nhau để chụp những tấm hình lưu niệm.

Bước vào trận đấu, mặc dù hai bên có những thuận lợi và hạn chế nhất định về sức khỏe và tuổi tác, nhưng đã cố gắng cống hiến một trận đấu hay đẹp làm hài lòng cho các khán giả có mặt trên sân. Trận đấu kết thúc với tỉ số 2-2 đượm tình hữu nghị và thắm thiết cho cả hai.

Hai đội bóng chụp ảnh lưu niệm trước trận đấu. Ảnh: Hoàng Vy

Sau trận đấu, tối qua đoàn đã cùng với đội bóng báo SGGP Thể thao có “Buổi dạ tiệc đêm Giao thừa” trên sông Sài Gòn do công ty Saigon Tourist tổ chức. Sáng 2-1, đoàn sẽ về Tiền Giang và chiều cùng ngày thi đấu giao hữu với đội Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Long An trên sân Long An; chiều 3-1-2007, thi đấu trận cuối cùng với đội cựu cầu thủ TPHCM trên sân Thành Long trước khi về nước vào ngày 5-1-2007. 

Phạm Uyên

Các tin, bài viết khác