Maldini:

Trận Derby chưa phải cuối cùng

Vào tháng 6 này, Paolo Maldini sẽ tròn 38 tuổi. Với độ tuổi ấy và những cống hiến trong hơn 20 năm trung thành với duy nhất màu áo thi đấu của AC Milan, Maldini xứng đáng được liệt vào hàng những cầu thủ huyền thoại của CLB này. Và huyền thoại Maldini sẽ không dừng lại ở đây, bất chấp tuổi tác, bất chấp những ca chấn thương – trong đó có một ca đã khiến Maldini phải nghỉ thi đấu 4 tháng và tưởng như sớm kết thúc sự nghiệp.

Trước trận derby với Inter Milan vào thứ Sáu 14-4 này, Maldini tuyên bố: “Tôi không hề có ý định treo giày vào cuối mùa bóng năm nay và tôi chắc chắn sẽ thi đấu ở mùa giải tới. Thể lực của tôi đã cải thiện rất nhiều so với thời kỳ đầu năm. Chấn thương vẫn còn đó, nhưng đã được chữa trị và khá hơn trước nhiều. Tôi không quá lo ngại với nó và tôi vẫn có thể chịu được một chút phiền toái”.

Maldini đã được nghỉ đá trong trận đấu với Chievo cuối tuần qua, để dành sức cho trận derby với Inter. Anh tiếp tục bộc bạch: “Tôi đã phải ngồi ngoài gần 4 tháng trời, cho nên nếu phải thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh phải xa lạ thì cũng chẳng có vấn đề gì về tâm lý. Điều cốt lõi là nhu cầu được thi đấu. Tôi cần tích lũy sức bền để có thể đóng góp tốt cho đội bóng”.
 
Hiện nay, AC Milan đang bị Juventus dẫn trước 7 điểm, mà mùa giải thì không còn bao lâu nữa sẽ kết thúc. Điều đó có nghĩa là nếu có thắng trận derby này thì AC Milan cũng không mấy hy vọng giành được scudetto. Tuy nhiên, với Maldini, “vẫn có một sự khác biệt rất lớn giữa vị trí nhì bảng và vị trí thứ ba chung cuộc.

Đứng thứ ba thì phải chuẩn bị cho các trận vòng loại sơ bộ Champions League và điều đó sẽ làm thay đổi kế hoạch chuẩn bị cho mùa bóng mới, đặc biệt là trong một năm có World Cup như thế này. Hơn nữa, Inter đang tìm cách khẳng định mình. Chúng tôi thì rất quyết tâm và để chuẩn bị cho trận lượt đi bán kết Champions League với Barcelona thì không có cách nào tốt hơn là chiến thắng trận derby này”.

Maldini cũng đã nêu quan điểm của mình về vụ ủng hộ viên hành hung 2 cầu thủ Inter mới đây với lý do Inter bị loại khỏi Champions League: “Những gì xảy ra là một hành động kém văn hóa. Phải biết chấp nhận thất bại nếu yêu mến môn thể thao này. Sẽ rất khó thay đổi tình hình, nhưng chúng ta có bổn phận phải cố gắng”...

Phương Lan

Các tin, bài viết khác