Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Vapower Việt Á 2006

Trận thắng thứ hai cho Hà Tây

TP.HCM – Hà Nam 3-0
Chủ nhà nóng máy!

Pha tranh chấp giữa “Quả bóng vàng” Kim Chi (14, TPHCM) và “Quả bóng bạc” Văn Thị Thanh (Hà Nam).

TPHCM ra quân có nhiều thay đổi so với trận thua Hà Tây, HLV Nguyễn Tấn Lợi chỉ cắm một Lê Thị Hồng Nga (20) ở tuyến trên và chơi với sơ đồ chiến thuật 4-5-1.

Đấu pháp này đã phát huy hiệu quả và ngay phút thứ 5, TPHCM suýt mở tỷ số khi Hồng Nga (20) đánh đầu chệch cột trong gang tấc từ đường chuyền của Kim Hồng (7). Phút 30, Hồng Nga đối diện tâng bóng qua đầu thủ môn mở tỷ số 1-0 cho TPHCM.

Bước sang hiệp 2, đội Hà Nam vẫn không tạo được các pha bóng tấn công nào nguy hiểm. Đội TPHCM càng chơi càng hay và phút 57, Lê Thị Vui (15) chuyền bóng thuận lợi cho đội trưởng Kim Chi (14) trong vòng 5 m 50 nâng tỷ số 2-0.

Phút 89, tiền đạo Hồng Nga bị phạm lỗi trong vòng cấm, đội trưởng Kim Chi ấn định chiến thắng 3-0 cho TPHCM từ chấm phạt đền.

Hà Tây – Hà Nội 3-1
Trận thắng thứ hai cho Hà Tây

Khởi đầu trận đấu, các cầu thủ trẻ Hà Nội gây bất ngờ với lối chơi nhanh, đẩy Hà Tây vào thế lúng túng phải lui về phòng thủ. Chỉ 15 phút đầu, Tuyết Mai (10, HN) có 3 cơ hội nguy hiểm, trong đó 1 lần đối mặt với thủ môn. Sau đó, BHL Hà Tây đã có quyết định hợp lý khi kéo Đào Thị Miện (8) từ tiền vệ về đá trung vệ nên phần nào lấy lại thế trận. Chơi hay hơn trong hiệp 1, nhưng Hà Nội lại bị thủng lưới trước ở phút 34 từ cú sút của Nguyễn Thị Muôn (7).

Sang hiệp hai, Hà Nội chỉ chơi hay ở khoảng 20 phút đầu và suýt có bàn thắng ở phút 59 khi Ngọc Châm (8) sút bóng bị thủ môn Khánh Ly (25) đẩy ra. Sau đó, HN dường như thể lực có phần sa sút nên đánh mất ưu thế về tay Hà Tây. Sau 3 cơ hội bỏ lỡ, Hà Tây ghi liền 2 bàn thắng do công của Thùy Linh (18, phút 67) và Lê Thị Oanh (15, phút 88). Những nỗ lực sau cuối của Hà Nội cũng đã có một bàn thắng danh dự ở phút 90 từ cú sút xa hơn 25m tuyệt đẹp của Kim Tiến (16) rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3. 

Than Cửa Ông – Thái Nguyên 1-0
Bế tắc !

Được đánh giá là yếu hơn nên ngay từ đầu, Thái Nguyên chấp nhận lối chơi “tử thủ”, chỉ cắm một mình Đàm Thị Hương (6) ở tuyến trên, còn lại tất cả đều lo phòng thủ. Ngược lại, Than Cửa Ông nắm giữ hoàn toàn thế trận, tấn công liên tục nhưng trước hàng hậu vệ dày đặc của Thái Nguyên, họ hoàn toàn bế tắc trong đường tìm vào khung thành thủ môn Lan Hương (1).

Ngay cả khi có cơ hội thì các cầu thủ hàng tấn công như Lê Thị Hiền (8), Hoài thu (11) lại dứt điểm thiếu chính xác. Tưởng chừng Thái Nguyên sẽ thành công với trận hòa thì phút cộng giờ thứ 4 của trận đấu, Nguyễn Thị Hiền (16) ghi bàn ấn định chiến thắng 1-0 đầy khó khăn cho Than Cửa Ông. 

* Lịch thi đấu ngày 16-3:

Sân Quận 8: TPHCM – Hà Nội (15 giờ 30)
Sân Thành Long: Thái Nguyên – Hà Nam (15 giờ 30)
Hà Tây – Than Cửa Ông (17 giờ 30)

NHÓM PVTT

Các tin, bài viết khác