Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – Cúp Vapower Việt Á 2006

Trận thắng thứ hai cho TPHCM ?

Trước đây, trận đấu giữa TPHCM và Hà Nội luôn được xem là chung kết bởi đây là hai đội nắm giữ tất cả các ngôi vô địch trong những năm qua. Còn thời điểm hiện tại, chỉ có TPHCM với một đội hình ổn định vẫn khẳng định được mình, trong khi Hà Nội đang trẻ hóa đội ngũ đã đánh mất ưu thế năm xưa. Do đó, trận đấu chiều nay, Hà Nội rất khó khăn tìm được điểm trước các cầu thủ của thành phố mang tên Bác đang lên tinh thần sau chiến thắng đậm đà 3-0 trước Hà Nam.

Tiền vệ Kim Hồng (7) của TPHCM.

Nhưng các học trò của HLV Nguyễn Tấn Lợi (TPHCM) cũng phải dè chừng trước lối chơi trẻ trung, không toan tính của các cô gái Hà thành, một lối chơi mà họ đã từng gây khó khăn trong hiệp nhất trận thua Hà Tây. Chỉ đến khi hiệp hai, điểm yếu về thể lực và kinh nghiệm còn non trẻ, các cầu thủ Hà Nội mới chịu khuất phục.

Chắc chắn, TPHCM sẽ khai thác triệt để điểm yếu này, vì những khuyết điểm ấy lại là thế mạnh của TPHCM. Ngoài ra, hàng hậu vệ của TPHCM cần phải thận trọng trước lối chơi bóng dài của Hà Nội để tiền đạo Thanh Mai (10, HN) có tốc độ xen giữa hai trung vệ dứt điểm và khả năng xử lý bóng hẹp trong vòng cấm của Ngọc Châm. Nếu khóa chặt những ngòi nổ này, khả năng lấy trọn 3 điểm của đội TPHCM là rất cao.

Sau 2 trận trắng tay, Văn Thị Thanh cùng đồng đội trong đội Hà Nam chắc chắc có điểm vì đối thủ là Thái Nguyên. Trong 2 trận vừa qua, Thái Nguyên dường như chỉ làm một việc: đó là phòng thủ. Một đấu pháp để hạn chế bàn thua chứ không mong muốn gì hơn bởi thực lực của họ còn một khoảng cách lớn so với các đội còn lại. Nhưng Hà Nam phải có một đấu pháp hợp lý, vì lối chơi “tử thủ” đó cũng sẽ gây khó khăn cho họ nếu như không tìm được con đường vào khung thành Thái Nguyên. Nhiều khả năng, Văn Thị Thanh sẽ phá vỡ bế tắc bằng những cú sút xa sở trường.

Cùng có 2 trận thắng đang tạm dẫn đầu, trận đấu giữa Hà Tây và Than Cửa Ông sẽ quyết định ngôi dẫn đầu. Hà Tây có phần nhỉnh hơn do đội hình đồng đều và nhiều vị trí trên sân có khả năng ghi bàn. Trong khi đó, Than Cửa Ông rất chắc chắn trong phòng thủ với hai tuyển thủ quốc gia Mai Lan và Bùi Thị Tuyết chưa để lọt lưới bàn nào.

Xét về thực lực, Hà Tây nhiều khả năng sẽ giành trọn 3 điểm, nhưng Than Cửa Ông sẽ làm nên bất ngờ nếu khai thác triệt để hành lang trái của đối phương khi hậu vệ Thu Quế (19, HT) chơi rất cá nhân và dâng cao không kịp về phòng thủ. 

Quang Trực

Các tin, bài viết khác