Lazio (18) - Cagliari (13)(Star Sports, VTC7 trực tiếp lúc 1 giờ 30 ngày 16-10)

Trận thắng thứ tư liên tiếp cho Lazio?

Hàng phòng thủ Cagliari sẽ phải thận trọng sự nguy hiểm đến từ tiền đạo Tommaso Rocchi (trái) của Lazio.

Sau hai trận đầu mùa thua với cùng tỷ số 1-2 khi gặp AC Milan và  Palermo, Lazio vực dậy bằng ba trận thắng liên tiếp vừa qua và giảm điểm phạt xuống còn -2. Với sự  hưng phấn đó, đội bóng của thủ đô Italia sẽ quyết tâm giành chiến thắng thứ tư  khi tiếp đối thủ đến từ đảo Sardinia tại “thánh địa” Olimpico.

Hai đội từng gặp nhau 21 lần trên sân Olimpico với Lazio thắng 12 trận, Cagliari chỉ thắng 5 trận. Mặc dù có phần nào hạn chế về lực lượng do chấn thương, nhưng HLV Delio Rossi của Lazio tin rằng đội hình hiện nay vẫn đủ sức giành trọn 3 điểm. Với sự chỉ huy của đội trưởng Massimo Oddo, hàng phòng thủ ngày càng chơi gắn bó, chặt chẽ hơn và không để lọt lưới bàn nào trong 3 trận thắng vừa qua. Không những thế, Oddo còn có khả năng dâng cao tấn công, ghi bàn và đặc biệt đảm nhận cả vai trò sút phạt đền.

Ngoài ra, một nhân tố nguy hiểm khác của Lazio mà bất cứ hàng phòng thủ nào cũng phải đề phòng, đó là tiền đạo Tommaso Rocchi (ghi 2 bàn). Hậu vệ Francesco Pisano của Cagliari cảnh báo đồng đội: “Tôi cho rằng Rocchi là cầu thủ nguy hiểm nhất của Lazio. Anh ta có khả năng tạo sự khác biệt ở bất kỳ vị trí nào… Ngoài ra, Lazio có lợi thế từ không khí ủng hộ cuồng nhiệt của CĐV nhà trên sân Olimpico”.

HLV Marco Giampaolo của Cagliari đang gánh chịu áp lực rất lớn sau khi đội bóng không giành được trận thắng nào từ đầu mùa đến nay. Thực tế, Chủ tịch Massimo Cellino không còn kiên nhẫn và có thể sẽ sa thải HLV nếu đội bóng không sớm giành chiến thắng. Tuy nhiên, ba trận hòa liên tiếp vừa qua cũng không đến nỗi nào, đặc biệt trong đó có trận hòa gã khổng lồ Inter Milan 1-1 ở vòng đấu thứ 5. Dù phải làm khách trên sân Olimpico, nhưng ông Giampaolo vẫn đưa ra đội hình tấn công quen thuộc 4-3-3 với bộ ba tấn công Simone Pepe - Mauro Esposito - David Suazo và hy vọng giành 1 điểm như trận hòa ngày 22-1-2006.

Dự đoán: Lazio thắng 2-1

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác